Cô giáo tường trình ‘không yêu cầu’ học sinh tát nhau 50 cái

Ngày 6-12, Phòng GD-ĐT Đống Đa và Trường tiểu học Quang Trung đã có cuộc gặp với báo chí tại trường để trao đổi về kết quả xác minh thông tin cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn.

Trao đổi tại cuộc họp, bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau khi nghe phản ảnh của phụ huynh về việc cô giáo phạt học sinh bằng cách cho bạn tát, nhà trường đã kiểm tra xác minh ngay.

“Thay mặt nhà trường, tôi gửi lời xin lỗi vì sự việc. Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ cô giáo không đứng lớp trong 15 ngày. Ngày 5-12 trường đã họp hội đồng sư phạm nhà trường để rút kinh nghiệm. Dự kiến sẽ mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên trẻ để tránh sự việc đáng tiếc như đã xảy ra”, bà Anh Vân nói.

Tuy nhiên, đại diện Trường tiểu học Quang Trung khá lúng túng khi báo chí đề nghị nêu rõ sự việc đã xác minh.

“Trong bản tường trình, cô giáo không ra lệnh học sinh tát nhau nhưng có hiện tượng học sinh tát nhau trong lớp. Học sinh rất nhỏ nên cũng khó xác minh học sinh tát nhau 1 hay nhiều cái vì cần có người giám hộ của học sinh.

Khi có hỏi thì ý kiến học sinh nói khác nhau. Một số phụ huynh học sinh cho biết con có kể lại là ‘tát 1-2 cái gì đó’. Sự việc diễn ra trong giờ hướng dẫn tự học ở lớp” – bà Vân thông tin.

Cô giáo tường trình không yêu cầu học sinh tát nhau 50 cái - Ảnh 2.

Trường tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: NAM TRẦN

Tuy cho rằng “cô giáo không yêu cầu tát” nhưng bà Vân khẳng định “giáo viên đã sai phạm thì phải xử lý” và trên thực tế giáo viên này đã bị đình chỉ đứng lớp 15 ngày.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, mẹ của học sinh bị phạt cũng có mặt, chị trao đổi lại sự việc: “Ngày 3-12 khi đón con ở trường về, con nói “ngày mai con không đi học nữa”. Tôi hỏi vì sao, con nói cô bảo bạn Đ. tát con 50 cái.

Tôi hỏi thế bạn đã tát con như thế nào, con chỉ nói bạn tát nhiều và đau lắm. Tôi rất đau lòng và muốn gặp ngay cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự việc nhưng tôi đã cố kiềm chế để sáng hôm sau gặp cô hiệu trưởng đề nghị xác minh. Sau đó đại diện ban giám hiệu và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi gia đình tôi và xin lỗi con tôi”.

Trả lời chất vấn của báo chí vì sao có sự khác nhau giữa thông tin của nhà trường và của phụ huynh, bà Lê Anh Vân cho biết thông tin nhà trường cung cấp là do cô giáo tường trình. “Vì các con còn quá non nớt nên chúng tôi không tiến hành xác minh”.

Trước đó, thông tin từ phụ huynh cho biết ngày 3-12, một học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Quang Trung “nói bậy” nên cô giáo yêu cầu một học sinh trong lớp tát 50 cái. Nhưng học sinh này mới tát 20 cái thì em học sinh bị tát đau và khóc to nên cô giáo cho ngừng lại.

Chiều 5-12, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho biết đã nắm được thông tin phản ánh về việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn, đồng thời cho hay trường đã tạm đình chỉ giáo viên để điều tra sự việc.

Theo ông Chử Xuân Dũng – giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đến chiều 5-12 vẫn chưa có báo cáo chính thức, nhưng qua báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT quận Đống Đa thì có sự việc cô giáo phạt tát học sinh. Tuy nhiên mức độ cụ thể như thế nào thì phải chờ làm việc với nhà trường.

Cô giáo tường trình không yêu cầu học sinh tát nhau 50 cái - Ảnh 3.

Hiệu trưởng Lê Anh Vân trả lời báo chí sáng 6-12 – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cô giáo tường trình không yêu cầu học sinh tát nhau 50 cái - Ảnh 4.

Phụ huynh Thanh Tâm chia sẻ với báo chí vụ việc – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cô giáo tường trình không yêu cầu học sinh tát nhau 50 cái - Ảnh 5.

Trưởng phòng GD-ĐT Đống Đa Tạ Ngọc Thắng trả lời báo chí tại buổi gặp sáng 6-12 – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Theo Tuoitre.vn