Đề nghị khởi tố vụ án chết người do sụp ‘ổ gà’ ở Phú Yên

Gia đình nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án về hành vi “vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý công trình giao thông” theo điều 281 Bộ luật hình sự.

Đề nghị khởi tố vụ án chết người do sụp ổ gà ở Phú Yên   - Ảnh 1.

“Ổ gà” trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, Phú Yên), nơi anh Tánh bị nạn và tử vong sáng 10-12 – Ảnh: LÊ QUÝ ĐÔ

Ngày 22-12, ông Trần Danh, cha anh Trần Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên, đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông sáng sớm 10-12) cho biết ông đã gởi đơn đề nghị khởi tố vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa và Viện KSND huyện Đông Hòa.

Theo đơn, ông Danh cho rằng anh Tánh gặp tai nạn giao thông tử vong trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa) là do sụp “ổ gà”.

Những “ổ gà” này có trên đường nhưng Ban quản lý dự án Thăng Long, đại diện chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên, đã không thực hiện đúng quy định về duy tu, bảo dưỡng, quản lý công trình giao thông, không đảm bảo an toàn kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật; không khắc phục kịp thời công trình giao thông bị hư hỏng, đe dọa an toàn giao thông.

“Nếu họ lấp tạm các “ổ gà”, “ổ voi” đó, hoặc có biển báo hoặc cành cây cảnh báo, thì con tôi không chết oan như vậy” – ông Danh cho hay.

Đề nghị khởi tố vụ án chết người do sụp ổ gà ở Phú Yên   - Ảnh 2.

Người thân anh Tánh bức xúc vì đơn vị thi công sửa quốc lộ 1 không có cảnh báo nguy hiểm hoặc lấp tạm “ổ gà” dẫn đến cái chết của anh – Ảnh: MỸ HÀ

Ông Danh đề nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa khởi tố vụ án theo điều 281 Bộ luật hình sự.

Về dân sự, gia đình anh Tánh đề nghị Ban quản lý dự án Thăng Long có trách nhiệm trả chi phí mai táng, cấp dưỡng cho hai con nhỏ của anh Tánh (7 tuổi và 27 tháng tuổi) đến khi hai bé đến 18 tuổi, bồi thường tổn thất tinh thần cho người thân theo luật định.

Trưa cùng ngày, trung tá Huỳnh Oanh Dũng – phó trưởng Công an huyện Đông Hòa – cho biết cơ quan này chưa nhận được đơn yêu cầu khởi tố vụ án của gia đình anh Tánh.

“Khi nhận được đơn, Công an huyện Đông Hòa sẽ xem xét xử lý theo quy trình luật định” – ông Dũng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, sáng sớm 10-12, khi từ nhà đi TP Nha Trang (Khánh Hòa) để làm việc, anh Tánh bị sụp “ổ gà” trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, Phú Yên) và tử vong tại chỗ.

theo tuoitre.vn