Doanh nghiệp Singapore muốn đầu tư, hợp tác tại TP Cần Thơ

(DNVN) – UBND TP Cần Thơ hy vọng các đối tác Singapore chia sẻ kinh nghiệm và các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến… để giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

Nhằm hỗ trợ tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, ngày 17/10, UBND TP Cần Thơ phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm TP tổ chức hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại với thị trường Singapore tại Cần Thơ”.

Tham dự hội thảo có các doanh nghiệp Singapore, Malaysia và đông đảo đại diện doanh nghiệp Cần Thơ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Quang cảnh hội thảo (Ảnh: HY)

Quang cảnh hội thảo (Ảnh: HY)

Đại diện các doanh nghiệp của Singapore cho biết, TP Cần Thơ với vị thế là trung tâm kinh tế động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là địa phương tiềm năng nhất của khu vực Tây Nam Bộ, được nhiều tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn tại Singapore quan tâm đầu tư, hợp tác do có nguồn lao động qua đào tạo lớn và tốt nhất vùng.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng được đánh giá cao nhờ những chính sách đầu tư và phát triển trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và dịch vụ logistics.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ, hoan nghênh sự quan tâm cũng như định hướng đầu tư – hợp tác của các doanh nghiệp Singapore đối với thành phố Cần Thơ.Do đó, ông Nam hy vọng thành phố sẽ thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực này với các đối tác Singapore cũng như được phía Singapore chia sẻ kinh nghiệm và các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến…

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Singapore tiếp tục hoạt động kinh doanh và mở rộng quy mô đầu tư ở địa phương, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ sẵn sàng chia sẻ những tiềm năng của địa phương để cùng doanh nghiệp phát triển và đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Theo DNVN