Đời đắng cay của cụ bà 81 biết 3 ngoại ngữ: Chồng tệ bạc, con xa lánh

Câu chuyện về cuộc đời bà Xuân khiến không ít người rơi nước mắt vì xót xa.

Trong tập 6 chương trình “Mãi mãi thanh xuân” phát sóng ngày 21/10 vừa qua, cụ bà Trần Huỳnh Xuân, 81 tuổi đã giành được giải thí sinh được yêu thích nhất. Bà Xuân gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi cho biết ở tuổi U90 bà vẫn tập gym và biết 3 ngoại ngữ. Đồng thời, câu chuyện về cuộc đời của bà cũng khiến không ít người xót xa, chạnh lòng.
Theo lời bà kể, khi còn trẻ bà học rất giỏi, biết tận 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Hoa và rất thích đạo Thiên Chúa vì thế đã lén gia đình để đi tu. Nhưng cha của bà phát hiện và bắt bà về, sau đó ép gả cho một gia đình khác.
Bà Trần Huỳnh Xuân trong chương trình "Mãi mãi thanh xuân" tập 6.

Bà Trần Huỳnh Xuân trong chương trình “Mãi mãi thanh xuân” tập 6.

Cuộc sống hôn nhân của bà Huỳnh Xuân không mấy hạnh phúc vì bà bị chồng đối xử tệ bạc, thậm chí có lần bà còn bị đánh chỉ vì 1 bài thơ tiếng Pháp. Vì quá sợ hãi bà Huỳnh Xuân bồng theo con nhỏ chạy đến cô nhi viện để trốn.
Thời gian trôi qua khi các con đã khôn lớn trưởng thành, bà lại thất vọng lần nữa khi những người con dần xa lánh, không quan tâm hỏi han gì đến cuộc sống của bà. Và mãi đến tận bây giờ bà vẫn lủi thủi sống cô đơn một mình trong căn nhà nhỏ ở TP Hồ Chí Minh.
Cuộc đời nhiều bất hạnh là vậy, nhưng bà Huỳnh Xuân cho biết chưa bao giờ có ý định từ bỏ cuộc sống của mình. Bà đi dạy tiếng Anh từ năm 18 tuổi đến tận bây giờ khi đã 81 tuổi bà vẫn còn theo đuổi công việc này. Sức khỏe không còn được như trước nhưng vốn thông thạo tiếng Anh, Pháp nên bà được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu thương, tin tưởng. Họ tìm đến tận nhà để được bà dạy học. Bên cạnh đó, không chỉ dạy tiếng Anh, Pháp cho học sinh mà mỗi tối cuối tuần bà đều đến nhà tình thương để dạy kèm cho các bé ở đây. Đó cũng là động lực giúp bà vượt qua được những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống.
Ngoài công việc dạy học, 2 năm trở lại đây bà bắt đầu học đàn organ, loại nhạc cụ mà bà yêu thích từ lâu nhưng mãi vẫn chưa có cơ hội để học. Sở dĩ bà thích organ như vậy là vì âm thanh từ chiếc đàn như nói lên tiếng lòng của bà, giúp bà quên đi những nỗi buồn trước kia cũng như có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống. Trước đây bà từng học qua Mandolin nhưng do sức khỏe yếu bà không thể cầm những loại nhạc cụ khác mà chỉ có đàn organ là thích hợp nhất.
Đời đắng cay của cụ bà 81 biết 3 ngoại ngữ: Chồng tệ bạc, con xa lánh - ảnh 1 Bà Xuân chơi organ khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi.
Chia sẻ trong chương trình, bà Xuân còn bật mí mỗi khi buồn bà hay đi tập gym và cho biết không thích tập dưỡng sinh như người khác vì nó rất lâu, bà thích tập gym hơn vì nó không chỉ giúp bà rèn luyện sức khỏe mà còn chữa được bệnh đau nhức khớp bấy lâu trong người. Không những vậy, huấn luyện viên ở đây còn tận tình hướng dẫn bà từng li từng tí lại không nhận tiền nên bà thường xuyên lui tới khi có thời gian.
Có lẽ, tuy bà Xuân không được hưởng phước từ gia đình nhưng lại may mắn gặp được những người có tấm lòng tốt giúp đỡ bà trong lúc khó khăn. Ở tuổi xế chiều, khi đã đi gần hết chặng đường cuộc đời, bà đã tìm thấy người bạn tinh thần từ chiếc đàn organ, phòng gym và niềm vui với những cô cậu học trò nhỏ tuổi…
Theo tienphong.vn