Đội tuyển U23 Việt Nam bị lợi dụng để đánh bóng thương hiệu ra sao?

Những ngày qua báo đài, truyền hình và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam. Những cống hiến to lớn của các cầu thủ đã một lần nữa khơi dậy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn rất nhiều điều đáng phải lắc đầu. Trò chuyện cùng ca – nhạc sĩ Trịnh Việt Cường, người viết bài thực sự thấy kính nể cái nhìn sâu sắc, tinh tế từ phía ông.

U23 và câu chuyện bắt trend đánh bóng thương hiệu

Bên cạnh chuyện cả nước đón chào những “người hùng trên sân cỏ” trở về sau trận đấu căng thẳng tranh giải Nhất nhì U23 châu Á nhiều người còn đang “nóng mắt” với sự kiện của hãng hàng không VJ.

Đội tuyển U23 Việt Nam

Dù giám đốc hãng này đã lên tiếng xin lỗi dư luận và giải thích đây là sự cố “do một diễn viên tham gia tiết mục múa đã tự ý rời vị trí quy định đến xin chữ ký của HLV và cầu thủ U23 VN.” Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng đây là cách mà đơn vị này “chống chế” sau hành động PR thương hiệu, gây chú ý của truyền thông không phù hợp.

 Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường chỉ ra những câu chuyện ăn theo từ U23 Việt Nam

Riêng bản thân ca – nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho rằng: “Sự kiện U23 vừa rồi là nốt son lớn trong lịch sử bóng đá, các thông tin liên quan đến đội bóng luôn được săn đón và có được cái nhìn đầy thiện cảm từ phía người dân. Tôi thật sự rất tự hào vì những gì các em ấy đã làm được”.

Nói thêm về những rắc rối mà VJ đang gặp phải, ông cho rằng hãng hàng không nên xem xét lại, nếu gây chú ý một cách quá lố sẽ phản tác dụng, càng khiến khách hàng tẩy chay nhiều hơn mà thôi.

Nhiều fanpage, shop bán hàng online nhờ U23 bội thu

Không khó để nhận ra nếu bạn đang sở hữu một tài khoản facebook cá nhân hoạt động bình thường. Những fanpage giả danh Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Hà Đức Chinh,… đang thu hút hàng triệu fan và có tương tác like, share rất mạnh.

Hàng ngàn fan hâm mộ ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Đồng thời với đó, nhiều shop bán hàng online từ mỹ phẩm, đồ thể thao, thời trang, đồ ăn nhẹ,… đều treo status giảm giá hoặc các thông tin tương tự liên quan đến đội bóng U23. Điều này không có gì sai, nhưng ở vị trí những người dùng, bạn nên biết cách chọn lọc.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường và danh hài Chí Tài

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường và ca sĩ Nguyễn Hưng

Đừng để những luồng thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bản thân. Bạn có quyền lựa chọn đọc những gì và bỏ qua những gì. Đây cũng là quan điểm của nhạc sĩ “Trẻ mãi không già” Trịnh Việt Cường. Có lẽ cũng nhờ cách nhìn cuộc sống đầy vị tha, sáng suốt đã giúp tình yêu đối với cuộc sống trong anh luôn tràn đầy. Những sáng tác của Trịnh Việt Cường luôn được công chúng đón nhận.

Su Bi