Đức Tuấn: Nếu không có “Chuyện tình nàng Giáng Hương” sẽ không có album Góc trời riêng

[Doanhnhansaoviet] – Album này được hình thành khi anh tham gia vào vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương.

Chia sẻ về hai album vừa ra mắt gần đây, ca sĩ Đức Tuấn cho biết ngoài album “Pradiso” được nung nấu từ khá lâu thì “Góc trời riêng” là một album đặc biệt ra đời nằm ngoài dự tính.

Đức Tuấn ra Album mới là những bài hát trích trong Chuyện tình nàng Giáng Hương

Album Góc trời riêng ra đời nằm ngoài dự tính, anh có thể chia sẻ về điều đặc biệt này?

Album “Góc trời riêng” đến với tôi như cái duyên, đó là khi tôi nhận lời tham gia vai chính Từ Thức trong vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương của biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương.

Cũng giống như nhiều bộ phim của Hollywood hay các vở diễn lớn, thường sau khi ra mắt công chúng, sẽ phát hành kèm theo một album hoặc CD nhạc được trích từ tác phẩm. Khi nhận lời tham gia vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương tôi có ý định cho ra mắt một album là những bài hát được trích từ vở nhạc kịch. Vì vậy nên có thể nói rằng không có nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ không có album “Góc trời riêng”.

Nếu không có Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ không có album Góc trời riêng của Đức Tuấn

Được biết, sau này anh không tham gia vào vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương nữa, việc này liệu có ảnh hưởng gì đến bản quyền âm nhạc?

Ngay từ đầu, khi quyết định ra album “Góc trời riêng” tôi đã xin phép các nhà đạo diễn của vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương và họ đã đồng ý cho tôi sử dụng những bản phối này. Hơn nữa, trên bìa đĩa album, tôi có ghi rõ ràng là: Trích từ vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương. Và quan trọng là tôi có trả bản quyền cho công ty sản xuất Sun Flower Media.

Âm nhạc của Chuyện tình nàng Giáng Hương có điều gì đặc biệt khiến anh quyết định ra album “Góc trời riêng”?

Khi biên kịch Thiên Hương đưa tôi xem kịch bản, tôi đã rất thích khi thấy những bản nhạc được chọn đều đúng với sở trường của mình. Về sau khi tham gia tập luyện cho vở nhạc kịch, tôi phải công nhận rằng âm nhạc của Chuyện tình nàng Giáng Hương quá hay. Nó không phải là nhạc pop bình thường mà vừa mang tính hình tượng, vừa mang tính kịch rất cao.

Các bài hát trong nhạc kịch không đơn thuần là bài hát mà nó phác họa hình ảnh trong đầu khán giả giúp họ hiểu được nội dung câu chuyện. Đây là một thể loại rất hợp với cách hát, cách biểu diễn của tôi. Chính vì vậy mà Album “Góc trời riêng” có hơn phân nửa là những bài hát được trích từ nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương.

Tiếp tục nói về nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương, anh rất mê Broadway tại sao lại bỏ giữa chừng vai diễn của mình?

Tôi cũng rất muốn thu xếp được thời gian để theo đến cùng vai diễn Từ Thức nhưng vì lịch biểu diễn của Chuyện tình nàng Giáng Hương thay đổi khá nhiều so với dự kiến nên tôi không thể thu xếp được.

Hiện tại vai diễn của anh đã được ca sĩ Nam Khánh thay thế? Anh cảm nhận thế nào so với lúc anh thủ vai?

Không thể so sánh được! Mỗi người có mỗi cách hát khác nhau, cách tiếp cận tâm lý, cảm xúc nhân vật khác nhau. Cách diễn, cách biểu đạt của mỗi người cũng khác nhau nên chắc chắn không thể đem ra so sánh được. Không có gì để khẳng định chắc chắn là tôi diễn hay hơn hay Nam Khánh diễn hay hơn nhưng chắc chắn rằng Nam Khánh diễn khác và tôi diễn khác.

Đức Tuấn và Nam Khánh tại buổi ra mắt vở diễn “Chuyện tình nàng Giáng Hương”

Anh có nhận xét gì về giọng hát của các diễn viên trong vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương?

Giọng hát là điều không có gì để bàn cãi, vì các bạn tham gia vở nhạc kịch này đều xuất thân từ Nhạc viện TP. HCM. Các bạn là những người được đào tạo bài bản về thanh nhạc nên có nghề hơn cả tôi ý chứ. Tôi chỉ có một góp ý là các bạn đừng nên hát cảm xúc hơn, kịch hơn nữa, đừng quá thiên về kỹ thuật quá.

Trong năm 2017 này, anh có dự định gì mới?

Tôi có nhiều dự định trong đầu về nhạc kịch lắm. Có thể tôi sẽ tự sản xuất một vở nhạc kịch riêng cho mình vào năm tới.

Đức Tuấn có thể sẽ tự sản xuất cho mình một vở nhạc kịch vào năm mới

Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ công diễn trong các ngày Mùng 7, 8, 9 (ngày 3, 4, 5 tháng 2) và 14, 15, 16 Tết Đinh Dậu (ngày 10, 11, 12 tháng 2).

Mua vé tại: https://ticketbox.vn/chuyen-tinh-nang-giang-huong

Hoặc mua vé trực tiếp tại quầy bán vé nhà hát Hòa Bình. Địa chỉ: số 240, đường 3–2, phường 12, quận 10, TP. HCM.

Duyên Nguyễn