Em bé 17 tháng tuổi bị bố ruột thả từ tầng 2 xuống đất

Đối tượng “ngáo đá” ném con từ mái nhà tầng hai khai nhận có sử dụng ma túy và bế con đi tìm vợ vào sáng 21/11.

 

Ngày 22/11, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Hà (SN 1985, trú tại phường Hồng Sơn, TP Vinh), để điều tra về hành vi ném con xuống đất.

Đối tượng Hà bị lực lượng chức năng khống chế.

 

Lê Ngọc Hà còn có biệt danh là “Hà Đá”, bởi là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, được đưa đi cai nghiện nhưng không thành công. Sau khi chia tay người vợ đầu, Hà lấy chị N.T.P.T. và có với nhau người con trai Lê Ngọc H.Đ. (SN 2017).

 

Trước đó, vào khoảng 9h45 cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo có cháu bé bị bắt cóc, khống chế. Công an phường xuống tiếp cận, thấy mức độ nguy hiểm nên báo lên Công an TP.Vinh.

 

Thời điểm này, đối tượng đang ôm cháu bé di chuyển trên mái nhà. Vì vậy, lực lượng cứu hộ liên tục phát loa thuyết phục đối tượng đầu hàng, đồng thời mượn đệm, chăn của các hộ dân xung quanh để lót bên dưới sân. Lực lượng PCCC cũng nhanh chóng bơm phao trước cửa nhà.

 

Mái nhà đối tượng Hà bế con leo lên.

 

Đến khoảng 11h, Hà tung con lên nhưng hụt tay khiến bé trai rơi xuống mái tôn phía dưới và được các chiến sĩ công an đỡ kịp và đưa đến Bệnh viện đa khoa TP Vinh cấp cứu.

Ngay sau đó, Hà cũng nhảy xuống và bị lực lượng công an khống chế. Được biết, Hà có hai đời vợ và 3 người con. Đứa bé bị Hà bế leo lên mái nhà là người con của vợ hai. Do nghi vợ thuê nhà ở ngõ 12, đường Nguyễn Thúc Tự nên đối tượng mang con sang tìm. Hà là đối tượng nghiện lâu năm, nhiều lần được đưa đi cai nghiện.

Đối tượng Hà tại trụ sở công an

 

 

Về sức khỏe của cháu bé, do cơ quan chức năng kịp thời ôm được nên cháu không bị thương. Hiện cháu bé đang dần ổn định, đã có thể tự uống sữa.

 

Theo phapluat.net