Facebook nói gì về sự ra đi của “nữ tướng” Lê Diệp Kiều Trang?

Một thông tin gây sốc đã đến với làng công nghệ Việt khi CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang tuyên bố sẽ rời mạng xã hội này.

Theo đó, từ 1/1/2019, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) tuyên bố sẽ không còn làm việc tại Facebook. Lý do được bà Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là không sắp xếp được công việc gia đình, cho dù công việc tại Facebook được cho là đang rất thuận buồm xuôi gió.

Trước đó, bà bà Lê Diệp Kiều Trang mới được bổ nhiệm làm CEO Facebook Việt Nam vào cuối tháng 3 năm nay.

Facebook nói gì về sự ra đi của nữ tướng Lê Diệp Kiều Trang? - Ảnh 1.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ không còn là CEO của Facebook Việt Nam từ năm 2019

Báo điện tử VTV News đã liên hệ với Facebook vào chiều nay, mạng xã hội này cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức.

“Christy Lê quyết định rời Facebook vì lý do gia đình. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp tích cực mà Christy đã tạo ra trong việc giúp xây dựng đội ngũ Việt Nam của chúng tôi. Chúng tôi chúc cô ấy thành công trong sự nghiệp tương lai”, người phát ngôn của Facebook cho biết.

Trước sự ra đi của bà Lê Diệp Kiều Trang, Facebook khẳng định duy trì cam kết mạnh mẽ giúp cộng đồng của mạng xã hội này tại Việt Nam kết nối an toàn và bảo mật. Đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong và ngoài nước.

Facebook nói gì về sự ra đi của nữ tướng Lê Diệp Kiều Trang? - Ảnh 2.

Trước sự ra đi của bà Lê Diệp Kiều Trang, Facebook khẳng định cam kết phát triển cộng đồng của mạng xã hội này tại Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) được biết đến là Giám đốc chiến lược của Công ty sản xuất đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Misfit Wearables. Sau khi Misfit được bán thành công cho gã khổng lồ Fossil với giá 260 triệu USD, bà Lê Diệp Kiều Trang giữ chức vụ Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, cho đến khi thông báo rời vị trí này vào đầu tháng 3/2018.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Ngày còn đi học, Bà Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Bà là thủ khoa tuyển sinh đầu vào truường PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, bà Lê Diệp Kiều Trang nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, bà Lê Diệp Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Bà đã làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và 2 năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Theo vtv.vn