Hà Nội: Nhẫn tâm kéo lê nạn nhân hàng trăm mét trên đường sau va chạm, tài xế xe bán tải bị người dân đuổi đánh trong đêm

Tài xế điều khiển xe ô tô bán tải tông trúng nam thanh niên đi xe máy, cố tình bỏ chạy nên đã kéo lê nạn nhân cùng phương tiện hàng trăm mét trên đường. Hậu quả, nam thanh niên bị trọng thương, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tài xế ô tô sau đó cũng đã bị người dân bắt giữ.

Xe bán tải mặc nạn nhân bị kẹt dưới gầm và bỏ chạy hàng trăm mét

Khoảng 22h30 tối ngày 11/4, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, chiếc ô tô bán tải (màu đen) mang BKS 29C-81727 khi lưu thông đến ngã 6 Ô Chợ Dừa thì đã tông trúng xe máy do 1 nam thanh niên điều khiển. Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn tài xế xe ô tô không chịu dừng lại mà tiếp tục phóng đi, nam thanh niên cùng chiếc xe máy do kẹt lại nên đã bị chiếc ô tô kéo lê hàng trăm mét.

Chiếc xe gây tai nạn – Ảnh: FB

Đến khu vực đường Hoàng Cầu, nam thanh niên cùng xe máy mới rơi ra khỏi gầm chiếc ô tô, ngã xuống đường trong tình trạng bị trọng thương, nhiều máu chảy ra từ chân, tay và đầu. Tài xế điều khiển xe ô tô tiếp tục bỏ chạy.

Nạn nhân trọng thương, nằm giữa đường – Ảnh: FB

Người dân chứng kiến vụ việc đã vô cùng bàng hoàng, nhiều người đã lấy xe đuổi theo chiếc ô tô gây tai nạn. Đến khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, người tài xế ô tô mới bị người dân tóm gọn.

Theo người dân, sau khi bị kéo lê đoạn đường dài xe máy biến dạng khủng khiếp, còn ô tô bị nổ lốp sau. Nam thanh niên bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn bị nổ lốp sau – Ảnh: FB
Xe máy của nạn nhân hư hại, biến dạng – Ảnh: FB

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân. Tài xế ô tô đã phải đi cấp cứu do người dân bức xúc lao vào hành hung.

Trên FB, rất nhiều người chứng kiến vụ việc đã bị ám ảnh và chia sẻ: Cả cuộc đời chưa bao giờ chứng kiến tai nạn giao thông nào thảm khốc đến vậy. Cách đây 30 phút ở Ô Chợ Dừa, xe “điên” 5 chỗ hay 7 chỗ gì đấy kéo lê xe máy trong gầm, toé lửa mù mịt. Mình ngồi uống nước ở đoạn thấy ô tô đi tốc độ kinh hoàng xong kéo lê xe máy cuốn vào, trong gầm vẫn còn tay người thò ra. Không bao giờ quên được cảnh đấy…”, một tài khoản tên H.P.N viết.

Đến khoảng 24h cùng ngày, hiện trường đã được xử lý và phong tỏa.

Hiện trường vụ việc hiện đã được phong tỏa – Ảnh: Minh Nhân

“Nạn nhân bị kéo lê cố ngóc đầu lên kêu cứu”

Theo một người dân chứng kiến vụ việc kể lại với chúng tôi, thời điểm phát hiện chiếc xe ô tô kéo lê nạn nhân thì nhiều người đã chạy theo đập cửa kính ô tô, yêu cầu tài xế dừng lại nhưng không thành công.

Một chiếc xe bán tải màu đen chạy với tốc độ rất nhanh, mọi người thấy xe va chạm mà vẫn bỏ chạy nên kêu la ầm ĩ vì 1 nạn nhân và xe máy vẫn kẹt dưới gầm. Nạn nhân bị kéo lê cứ ngóc đầu lên và giơ tay như cầu cứu nhưng vì chiếc xe đi quá nhanh, mặc người dân 2 bên đường ùa ra kêu ầm ĩ nhưng tài xế cứ thế phóng đi. 

Nhiều mảnh vụn còn sót lại tại hiện trường – Ảnh: Minh Nhân

Đến đoạn trên kia thì nạn nhân mới văng ra khỏi gầm, còn ô tô vẫn kéo chiếc xe máy đi tiếp. Nạn nhân lúc đó chỉ nằm bất động, úp mặt xuống, máu lan đầy ra đường nên người dân nhanh chóng gọi công an phường và cứu thương đến” – một người dân kể lại.

Một nhân chứng khác cho biết: “Lúc ô tô đâm thanh niên chạy xe máy ở Khâm Thiên thì người dân đã chạy theo đập kính nhưng tài xế cứ thế phóng đi. Nếu tài xế dừng ngay ở đầu Khâm Thiên thì có thể chỉ bị hỏng xe thôi, nạn nhân không bị làm sao cả“.

Có 1 cô chứng kiến từ đầu. Khi thấy nam thanh niên bị xe ô tô kéo lê đi, cô ấy chạy theo, đứng khóc vì thương quá. Nhìn cảnh tượng đấy ai cũng thương lắm” – một người chứng kiến sự việc chia sẻ.

Theo Kenh14