Hi hữu: Tố bạn trộm xe máy, bị tố ngược giết người phi tang xác

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận đã cùng Phi lấy xe máy của Tài. Ngay sau đó, Tuấn còn tố cáo Tài cùng Phi giết người, phi tang xác.

Ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ 2 nghi can Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý về hành vi Giết người.

Ngoài ra, công an còn đang lấy lời khai đối với Vương Minh Tuấn (16 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, chiều 1/12, Tài đến trụ sở Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh) để tố cáo việc Tuấn trộm xe máy của mình cách đây 2 tuần.

Nhận được tin nhắn, lực lượng công an đã mời Tuấn lên làm việc. Bước đầu, Tuấn đã thừa nhận đã cùng với Phi lấy chiếc xe của Tài. Tuy nhiên, Tuấn đã tố cáo ngược lại Tài cùng Phi đã giết người, chôn xác.

Hiện trường vụ án mạng. ảnh TT

Theo lời khai của Tuấn, cả 3 cùng chơi với nhau. Cách đây 2 tháng, Tuấn nghe Tài và Phi kể có sát hại 1 người bảo vệ làm chung chỗ làm với Phi rồi chôn xác. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc tiến hành mời Tài, Phi lên làm việc. Ngay sau đó, 2 đối tượng này đã thừa nhận chi tiết hành vi giết người, chôn xác.

Ngay trong chiều tối 1/12, Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM khai quật 1 địa điểm ở bãi đất trống (ấp 1, xã Tân Nhựt).

Tại đây, cơ quan Công an đã tìm thấy thi thể được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Ông Đạt cùng làm bảo vệ với Phi tại 1 công ty ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân. Trong quá trình cùng làm việc, ông Đạt và Phi xảy ra tranh chấp nên Phi quyết định nhờ Tài đánh ông Đạt cho bõ tức. Tối 5/10, 2 đối tượng đã siết cổ ông Đạt đến chết rồi mang xác chôn tại bãi đất trống.

Được biết ông Đạt bị “mất tích” từ ngày 5/10. Tuy nhiên phía gia đình ông Đạt và công ty nơi ông Đạt làm việc không ai trình báo cho chính quyền địa phương nắm rõ.

Hiện vụ án nghiêm trọng này đang được mở rộng điều tra.

 

 

Theo DSPl