Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan mang trung thu đến cho người bất hạnh

Mới đây, Tân Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan cùng với các thành viên trong Công ty Cổ phần Phúc Ngọc Anh và bạn bè – đối tác đã có chuyến đi thiện nguyện đầu tiên sau khi cuộc thi kết thúc.

Ngoài  danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Miss Áo dài Việt Nam 2017, Đỗ Lan còn được nhiều người biết đến là một doanh nhân có tiếng tại Việt Nam. Tuy vậy, chị là người có cuộc sống giản dị và luôn bình đẳng với tất cả mọi người. Đỗ Lan cũng là một người luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Sau khi đăng quang Hoa hậu Nhân ái, chị đã có chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa.

Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan cùng Công ty Cổ phần Phúc Ngọc Anh đi từ thiện

Điểm đến đầu tiên là Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Thủ Đức (TP.HCM). Tại đây, Hoa hậu Đỗ Lan cùng với các nhân viên trong công ty và các bạn bè – đối tác đã đến thăm từng bệnh nhân và bày tỏ sự xót xa trước điều kiện vật chất khó khăn ở nơi đây. Chị cùng mọi người đích thân vào bếp nấu ăn và giành tặng 1500 suất ăn cho các bệnh nhân tại trung tâm.

Hoa hậu Nhân ái đích thân nấu 1500 suất ăn từ thiện

Tìm hiểu được biết, cuộc sống của các bệnh nhân nơi đây đôi khi chỉ là quanh quẩn bên chiếc giường và mọi hoạt động ăn uống, vệ sinh đều do các cô điều dưỡng thực hiện. Tận mắt chứng kiến sự kiên trì, nhẫn nại của các cô điều dưỡng, Hoa hậu cho rằng chúng ta càng có thêm niềm tin vào những giá trị tốt đẹp ở tấm lòng nhân ái.

Cũng nằm trong chương trình thiện nguyện, Hoa hậu Đỗ Lan đã tới Nhà dưỡng lão tình thương Tân Thông và Trung tâm Mai Hòa – nơi chăm sóc các bệnh nhân HIV tại Củ Chi (TP.HCM).

Ngoài việc hỏi han, chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như đời sống của mọi người, Hoa hậu vô cùng cảm động khi được nghe những hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân tại khu chăm sóc đặc biệt này.

Tại trung tâm, chị đã tổ chức một chương trình đón trung thu sớm cùng các bệnh nhân. Chị cùng các thành viên trong đoàn trao những phần bánh trung thu, chiếc lồng đèn hình dáng sặc sỡ sắc màu cho mọi người. Tất cả các thành viên trong đoàn đã có những giờ phút vui vẻ, thoải mái cũng như hào hứng trình bày những ca khúc vui tươi để gửi tặng các bệnh nhân.

 

Chia sẻ về chuyến đi từ thiện này, Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan cho biết: “Bản thân tôi đã làm từ thiện từ năm 17 tuổi. Ngày trước, gia đình tôi thiếu thốn lắm nên tôi thấu hiểu được cảm giác lúc còn gian khó nó vất vả như thế nào. Đó là lý do tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ hoàn cảnh của mọi người chưa may mắn trong cuộc sống. Cảm giác khi nhìn thấy các cụ già vui vẻ, các em nhỏ hân hoan với phần quà, trong lòng tôi cảm thấy hạnh phúc và bình yên lắm. Tôi hy vọng có thể mang chút công sức của mình để mang lại cho những người không may gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống”.

Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan hát tặng các cụ già neo đơn

Được biết, trước đó khi biết tin lũ quét ở vùng Sơn La, Yên Bái, Hoa hậu Đỗ Lan đã nhanh chóng gửi 520 phần quà cùng tiền mặt để động viên tinh thần cũng như phần nào giúp khắc phục hậu quả cho các hộ gia đình không may gặp phải thiệt hại về người, nhà cửa, hoa màu…

Hiện tại, dù rất bận rộn chuẩn bị ra mắt thương hiệu mới của công ty nhưng với mong muốn phát triển hơn công việc thiện nguyện, Đỗ Lan vẫn luôn dành thời gian cho các chuyến đi từ thiện. Vào ngày 29/9 tới đây, Hoa hậu Đỗ Lan sẽ tổ chức một chuyến đi từ thiện phát quà cho trẻ em, người già neo đơn và các cựu chiến binh tại Châu Thành (Tây Ninh).

Đỗ Lan cho biết, bản thân chị luôn muốn chung tay giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn trên khắp đất nước Việt Nam.

Lăng Đức Lợi

Photo: Minh Luân