Học sinh TP HCM sẽ nghỉ học nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp

 

Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, thủ trưởng các đơn vị báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP HCM, thường trực UBND quận – huyện cho phép học sinh nghỉ học.


Học sinh TP HCM sẽ nghỉ học nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp

Ngày 18-11, Sở GDĐT TP HCM đã có công văn khẩn gửi trưởng phòng GDĐT; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP đề nghị các đơn vị nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới đi qua, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Có phương án triển khai phòng chống tại mỗi đơn vị trường học và thực hiện nghiêm túc phương án phòng tránh, ứng phó.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố. Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn. Cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Áp thấp nhiệt đới đang hoành hành trên bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 7. Dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, quét qua khu vực Đông Nam Bộ

Theo PLO