Kỷ luật chủ tịch huyện vì “nợ như chúa chổm”

    
Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và vợ vay, mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, với lãi suất vay cao vượt quá quy định không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần.

Ngày 29/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Ngọc Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức bằng hình thức khiển trách vì trong quá trình công tác đã làm ảnh hưởng đến uy tín Đảng, chính quyền…

UBKT Tỉnh ủy kết luận từ năm 2013 đến nay, ông Nguyễn Ngọc Long cùng vợ vay, mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, với lãi suất vay cao vượt quá quy định.

Sau khi vay tiền, ông Long và vợ không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.

UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Long làm lãnh đạo. Ảnh: Zing.

UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Long làm lãnh đạo. Ảnh: Zing.

UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh, khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Long làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền và của bản thân ông Long.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Long bằng hình thức khiển trách.

Như Lao Động đưa tin, Công an tỉnh Đắk Nông trước đó có báo cáo ông Nguyễn Ngọc Long cùng một số cán bộ đứng đầu huyện Tuy Đức đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả trong quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác, liên quan đến các biểu hiện như thiếu gương mẫu, mất đoàn kết nội bộ; việc chạy tội, “chạy chức, chạy quyền.

Đối với ông Nguyễn Ngọc Long, trong tháng 10 vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy kết luận với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu huyện Tuy Đức, ông Long phải chịu trách nhiệm để xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự và bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Theo laodong.vn