Lễ hội Đường sách Tết 2017: “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”

[Doanhnhansaoviet] – Ngày 19/1/2017, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017.

Lễ hội Đường sách Tết là một trong những hoạt động thường niên do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về, đây cũng là niềm tự hào của người dân thành phố khi giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.

Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu năm 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” sẽ được tổ chức trong 7 ngày từ 25 tháng 01 năm 2017 (tức 28 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 31 tháng 1 năm 2017 (tức Mùng 4 Tết) tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) với sự tham gia của các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách có uy tín trong cả nước.

Ban tổ chức trả lời phỏng vấn của báo giới.

Điểm nhấn của Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo kế hoạch số 59-KH/TU ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu 2017 cũng thực hiện các hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua, tạo nên nét đẹp nhân văn của Lễ hội Đường Sách Tết.

Nội dung Lễ hội Đường Sách Tết năm nay chia làm 3 chủ đề, được trang trí để phù hợp với tính chất lễ hội trong ngày Tết: Tự hào Thành phố mang tên Bác; Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Khát vọng tỏa sáng.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: BTC

Theo nguoidothi.vn