Liên hoan phim ngắn FY lần thứ nhất chính thức khép lại đầy ấn tượng

Tối 14/9, Gala trao giải Liên hoan phim ngắn FY lần thứ nhất do CLB Sân khấu và Điện ảnh thuộc Khoa Văn học, trường Đại học Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM đã diễn ra thành công và chính thức khép lại đầy ấn tượng.

Tại đêm Gala trao giải, rất đông bạn trẻ và giới mộ điệu yêu thích điện ảnh đã quy tụ để chúc mừng các nhóm làm phim đoạt giải. Đây có thể được xem là mùa giải thành công và đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp dành cho các bạn trẻ yêu thích làm phim có thể trải nghiệm và thỏa sức đam mê cùng loại hình nghệ thuật thứ 7.

BTC Liên hoan phim ngắn FY cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên

Liên hoan phim ngắn FY lần thứ nhất được ra mắt vào ngày 6/5/2017, được xem là một sân chơi mới về điện ảnh cho các nhà làm phim trẻ. Sau khi ra mắt, BTC đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề cho các nhóm làm phim như workshop về điện ảnh do các đạo diễn hàng đầu Việt Nam là Phan Đăng Di, Phan Gia Nhật Linh giảng dạy. Qua 8 buổi workshop, các bạn trẻ cũng đã có thêm nhiều góc nhìn mới về kịch bản, có thêm kinh nghiệm về chỉ đạo diễn xuất, làm shotlist hay xây dựng một nhóm làm phim ngắn hiệu quả. Song song đó, BTC còn mở một dự án “Bác sĩ kịch bản” do những người có chuyên môn về kịch bản tại TP.HCM trực tiếp tư vấn như chị Tường Vi – Chuyên viên phát triển kịch bản của CJ E&M, TS. Đào Lê Na – Giảng viên Biên kịch của Khoa Văn học, ĐHKHXH&NV TP.HCM. Ngoài ra, BTC còn hỗ trợ một số nhóm làm phim gặp khó khăn khi xây dựng bối cảnh về trường học.

Đại diện các nhóm làm phim tại đêm trao giải

Sau hơn bốn tháng, Liên hoan phim ngắn FY đã thu hút sự quan tâm của 48 nhóm làm phim với tổng cộng 55 phim tham dự. Mỗi phim tham dự đều mang một màu sắc, một cá tính riêng của các bạn trẻ với đề tài và thể loại tự do. Để tôn vinh sản phẩm của các bạn, Liên hoan phim đã tổ chức Tuần lễ phim FY với sự góp mặt của 42 phim ngắn. Tuần lễ phim ngắn FY diễn ra sôi nổi tại BHD Thảo Điền từ ngày 5/09 đến ngày 8/9. Việc xem phim trên màn ảnh rộng cũng sẽ giúp các nhóm làm phim có thêm kinh nghiệm về góc máy, màu sắc, âm thanh và khung hình. Đây đồng thời cũng là một cách giới thiệu phim ngắn của các bạn trẻ đến người thân và khán giả. Trong Tuần lễ phim ngắn lần này, BC đã nhận được sự quan tâm của các chuyên gia đến từ Disney Studio khu vực Đông Nam Á, các khán giả nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. BTC cũng vinh dự đề cử phim Mirror man tham gia S-express nhằm mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế cho các nhà làm phim trẻ.

Các nhóm làm phim nhận Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận

Các nhóm biên kịch xuất sắc nhất cuộc thi

Đại diện nhóm phim Bugi Bugi nhận giải diễn viên nữ xuất sắc cho Cao Hải Hà

Diễn viên Lan Phương trao giải ba cho phim Bỏng lạnh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trao giải nhì cho đại diện nhóm Awaken

Đạo diễn Phan Đăng Di trao giải nhất cho đại diện của Đào Thu Uyên

Cao Việt Hoài Sơn nhận giải đặc biệt của Ban giám khảo

BTC cùng các nhóm đoạt giải chụp hình sau đêm Gala

Danh sách các giải thưởng được trao trong đêm Gala của Liên hoan phim ngắn FY mùa 1

Lăng Đức Lợi