Ngày hội nón hồng “Sống lần thứ 2”: hành trình chống lại căn bệnh ung thư vú

Từ 9h – 17h chủ nhật ngày 29/10/2017, Ngày hội nón hồng “Sống lần thứ 2” sẽ được diễn ra tại Soul Live Project, 214-216 đường Pasteur, P.6, Q.3, Tp.HCM. Chương trình với nhiều hoạt động thú vị hứa hẹn mang đến nhiều điều ý nghĩa cho mọi người.

 1. Ra mắt và giao lưu sách “Sống lần thứ hai”

“SỐNG LẦN THỨ 2” là một ấn phẩm được xuất bản bởi Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) dưới sự đồng hành của nhà xuất bản Thái Hà Book, cho ra đời tự truyện của Nguyễn Thuỷ Tiên – một trong các sáng lập viên mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) kể về những trích đoạn hồi kí trong hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư vú của chị gái mình – Thương Sobey (đồng sáng lập viên BCNV).

 

Chương trình sẽ có sự tham gia của các khách mời:

 • Cô Karen Lanyo, Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam phát biểu và chia sẻ tại sự kiện (người sống sót sau ung thư vú)
 • Chị Rosie Nguyễn, Vlog, Tác giả sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”
 • Chị Nguyễn Thủy Tiên, Tác giả sách “Sống lần thứ 2”
 • Chị Trang Nguyễn – Chung Phạm (chồng), bệnh nhân mắc ung thư vú
  Đang điều trị tại BV ung bướu HCM
  Nhận chẩn đoán năm 2015 – đã phẫu thuật cắt vú và tử cung

Toàn bộ lợi nhuận từ ấn phẩm “Sống lần thứ 2” sẽ được sử dụng cho các hoạt động xây dựng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về căn bệnh UTV, và hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư nói chung và UTV nói riêng bao gồm thư viện tóc, hỗ trợ quả ngực cho bệnh nhân đoạn nhũ, lớp học yoga và lớp học trang điểm để yêu đời.

 1. Kêu gọi cắt và quyên tặng 4000 bộ tóc tại ngày hội

Kể từ năm 2014, BCNV đã tổ chức hoạt động kêu gọi cắt và quyên tặng được gần 1000 mái tóc từ cộng đồng để BCNV để tiến hành xây dựng thư viện tóc giả từ tóc thật cho bệnh nhân ung thư nói riêng và UTV nói chung (vì tóc thật tốt và thoải mái hơn so với tóc giả, bệnh nhân không bị kích ứng hoặc bị các tác dụng phụ trong khi sử dụng). Đến nay, đã có 10 bộ tóc thật đã và đang được dành cho cho bệnh nhân sử dụng miễn phí; 50 bộ tóc khác đang trong quá trình hoàn thiện để chuyển tặng bệnh viện tại Đà Nẵng dành cho các bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên lượng tóc ít ỏi này chưa đủ để BCNV tạo ra 300 bộ tóc thật cho các bệnh nhân trên toàn quốc có thể sử dụng rộng rãi. Chính vì lý do đó, Ngày hội nón hồng kêu gọi việc cắt và quyên tặng 4000 mái tóc để chúng tôi có thể hoàn thành thư viện tóc cho bệnh nhân.

 • Đăng ký tham gia cắt và hiến tặng tóc tại ngày hội 29/10: gl/vDq56Z

Bên cạnh đó, BCNV cũng hỗ trợ áo lót và miếng đệm nhằm góp phần mang lại vẻ đẹp tự tin, nâng cao chất lượng đời sống trong hành trình chiến đấu với căn bệnh.

 • Bệnh nhân UTV có thể đăng ký nhận áo lót và miếng đệm tại: gl/Mq53vU
 1. Triển lãm bộ ảnh Pink Warrior 2017

Bộ ảnh là câu chuyện kể về những chiến binh hồng của căn bệnh ung thư vú. Họ là những người đã – đang trong quá trình điều trị chiến đấu với căn bệnh này. Dù vậy, trong họ vẫn tràn ngập tinh thần sống rực rỡ.

Bộ ảnh làm bật lên tinh thần “SỐNG LẦN THỨ 2” – ung thư thực sự đã như là một cột mốc giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn và sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

 1. Hoạt động trình diễn âm nhạc của ca sĩ Mỹ Tâm và nhóm nhảy Zumba Dance

Cổ động âm nhạc của Mỹ Tâm và hoạt động trình diễn của Zumba Dance cùng hơn 200 tình nguyện viên với mong muốn lan toả mạnh mẽ thông điệp sống yêu đời, sống hết mình và cùng nhau chúng ta nâng cao nhận thức về căn bệnh.

Lăng Đức Lợi