Người đẹp Nguyễn Thanh Trúc tâm đắc khởi xướng chiến dịch “Không vội cưới”

“Không Vội Cưới” – là một chiến dịch cộng đồng phi lợi nhuận phát động bởi Nguyễn Thanh Trúc – một thành viên của Hội Nữ doanh nhân Tp.HCM (HAWEE) nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, nhằm mang đến cho phụ nữ định nghĩa mới về hạnh phúc.

 

Người đẹp Nguyễn Thanh Trúc khởi xướng chiến dịch “Không vội cưới”

“Bao giờ thì cưới?” là câu hỏi mà phụ nữ thường được nghe. Anh/chị, hay bạn bè của anh/chị có suy nghĩ nhiều về nó không? Nhất là cảm giác áp lực đến từ chính bản thân anh/chị những lúc cô đơn, cảm giác muốn mình thuộc về một ai đó và có gia đình để chăm lo.

Người đẹp Châu Ngọc Chân Trân

“Không Vội Cưới”, đó chính là biết củng cố sự tự tin, tự chủ về kinh tế và phát triển bản thân, khuyến khích các bạn gái trẻ và chị em phụ nữ cởi mở hơn với chính mình trong quan điểm về hạnh phúc hôn nhân.

Người đẹp Ngô Đoàn Đoan Trinh

Hôn nhân sẽ là “nấm mồ chôn tình yêu” nếu ở đó, chỉ có sự “ừ thì cưới, đến tuổi rồi, bố mẹ mong mãi” hay “ai cũng đến tuổi là cưới mà, xã hội châu Á là vậy hết”… và rồi, cuộc sống là sự phụ thuộc trăm bề. Ít thì phụ thuộc tình cảm, nhiều thì phụ thuộc tài chính, phụ thuộc và các mối quan hệ trong gia đình dẫn tới bi kịch hôn nhân của người phụ nữ. Cũng có khi, cuộc hôn nhân lại đi theo hướng khác, sự lạnh nhạt, thờ ơ giữa hai con người “sống chung một mái nhà” nhưng không vì tình yêu mà vì sự toan tính. Dù là con đường nào, thì hôn nhân cũng đều không thể bền vững…

Người đẹp Lâm Thị Trang Nhã

Người phụ nữ, trong xã hội hiện đại, là người có thể tự lập, tự sống và phát triển theo mong muốn cá nhân mình. Họ có chính kiến và mong muốn hạnh phúc trong sự bình đẳng. Đó mới là nền tảng của một mối quan hệ hôn nhân, là “cái nắm tay khi về già”. Không ai bắt buộc người phụ nữ phải mạnh mẽ đến mức thay cả người đàn ông trong cuộc đời, nhưng phụ nữ là một phần, là “đối tác yêu thương” của mối quan hệ “đồng cam cộng khổ, vui sướng có nhau” đó. Chỉ như vậy, yêu thương mới đong đầy…

Người đẹp Trần Thị Nhật Anh

Chiến dịch bao gồm Fan Page “Không Vội Cưới” và sự kiện offline đầu tiên sẽ diễn ra từ 8h30-16h00 vào ngày Chủ Nhật 15/10 nhằm ra mắt cộng đồng phụ nữ với thông điệp “Không Vội Cưới – Tuyên ngôn của các cô gái hiện đại, tự tin, thông minh và hạnh phúc”.

Người đẹp Châu Quỳnh Mai

Người đẹp Nguyễn Thanh Trúc – đến từ Long An và cũng là người khởi xướng chiến dịch này

Hashtag #khôngvộicưới sẽ là phương thức mạng xã hội giúp kết nối và tổng hợp tất cả quan điểm, chia sẻ của chị em phụ nữ về đề tài này, tạo điều kiện cho mọi người học hỏi lẫn nhau.

100 bạn gái trẻ có thể tìm hiểu và tham gia chương trình, đăng kí tại: https://goo.gl/wLxdFn

Chiến dịch được tài trợ bởi các đơn vị:

  • Nhà thiết kế Minh Tuấn Nguyễn – Minh Tuấn Nguyễn Bridal
  • Make up Tina Trần
  • Giày Gafa
  • Mỹ phẩm Thái Lan Willendrof
  • Trung tâm Tiếng Anh Kinh doanh và Tài chính-Ngân hàng GBCC
  • December Dreams Studio

Thanh Trúc mong chiến dịch này có thể giảm đi áp lực cho các bạn gái mang suy nghĩ cần cưới 1 người đàn ông để được hạnh phúc và có danh phận, đồng thời lan tỏa những suy nghĩ tích cực, hiện đại và sâu sắc cho các bạn gái trẻ trong quan hệ tình cảm và quan điểm hôn nhân.

Và hashtag #khôngvộicưới sẽ là phương thức mạng xã hội giúp kết nối và tổng hợp tất cả quan điểm, chia sẻ của chị em phụ nữ về đề tài này, tạo điều kiện cho tất cả hoc hỏi lẫn nhau.

Lăng Đức Lợi