Người Hàn Quốc ‘đi tù’ trốn cuộc sống căng thẳng

Prison Inside Me, một khách sạn ở Hongcheon, Hàn Quốc, có hàng nghìn “tù nhân” tìm đến nghỉ ngơi. Họ là những người khao khát thoát khỏi cuộc sống căng thẳng thường nhật.

Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 1
Kể từ năm 2013, khách sạn Prison Inside Me đã tiếp đón hơn 2.000 “tù nhân”. Nhiều người trong số họ là những nhân viên văn phòng, sinh viên tìm kiếm sự giải thoát khỏi công việc, học hành đầy căng thẳng tại Hàn Quốc.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 2
Khách sạn này nằm tại Hongcheon (Hàn Quốc), có cách thức hoạt đông khác biệt hoàn toàn với các khách sạn khác. Cơ sở này hoạt động như một nhà tù, các vị khách mặc đồng phục màu xanh như tù nhân, ăn cơm từ thực đơn nghiêm ngặt và ngủ trong các phòng giam được đánh số.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 3
Park Hye-ri, 28 tuổi, quản lý chương trình kinh doanh khởi nghiệp, một vị khách đang sinh hoạt tại “nhà tù” Prison Inside Me chia sẻ với Reuters: “Công việc của tôi quá bận rộn, nơi này đem lại cho tôi cảm giác thoải mái. Tôi đã bỏ ra 90 USD để tới ở đây trong vòng 24 giờ, gác lại toàn bộ công việc để đầu óc được nghỉ ngơi và suy nghĩ về cuộc sống hiện tại của mình”.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 12
Trong khách sạn có các nhân viên phục vụ đồ ăn cho bữa sáng, trưa, tối. Mọi thứ trong “nhà tù” đều được tối giản hóa từ việc sinh hoạt cho đến ăn uống.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 13
Các bữa ăn tại đây được phục vụ qua ô cửa hẹp. Bữa sáng có cháo, bữa tối bao gồm khoai lang hấp và chuối lắc. Thực đơn cho các tù nhân đều giàu dinh dưỡng.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 14
Nhiều vị khách tham gia vào “nhà tù” này đều cảm thấy được giải thoát. Không ít người trong số họ sau khi kết thúc những ngày nghỉ tại đây đều thấy cuộc sống mới tốt hơn. Người đồng sáng lập khách sạn đặc biệt này, cô Noh Ji-Hyang, cho biết mô hình nhà tù giả được lấy cảm hứng từ chồng cô, một công tố viên thường làm việc 100 giờ/tuần.
Nguoi Han Quoc 'di tu' tron cuoc song cang thang hinh anh 15
Sau khi “ra tù”, các vị khách sẽ được cấp giấy chứng nhận tạm tha. Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), người Hàn Quốc làm việc trung bình 2.024 giờ trong năm 2017, nhiều thứ ba sau Mexico và Costa Rica. Những căng thẳng từ áp lực công việc, học hành khiến nhiều người trẻ Hàn Quốc tìm đến cái chết.
Theo Zing.vn