Nữ sinh 21 tuổi ném con sơ sinh xuống đất bị xử lý thế nào?

Theo luật sư Tạ Anh Tuấn,  nếu cảnh sát làm rõ được nguyên nhân khiến cháu bé tử vong là do mẹ đẻ gây ra sẽ có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với V.A về tội “giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ”.
Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc nữ sinh Đinh T.V. A (21 tuổi, ở xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), ném con từ tầng 31 của tòa nhà HH2A khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đất xảy ra vào tối ngày 18/10.
Điều làm nhiều người cực kỳ sốc khi V.A khai với cảnh sát rằng, thời điểm xảy ra vụ việc căn hộ trên có 3 người, gồm anh L.N.D (22 tuổi ở TP Thanh Hóa – chủ nhân căn hộ) cùng chị họ của anh này và V.A, nhưng cả hai người không hề biết V.A đi vào nhà vệ sinh để sinh con. Đẻ con xong thấy cháu bé đã tử vong nên V.A mới vứt con qua cửa thoáng nhà vệ sinh.
Nu sinh 21 tuoi nem con so sinh xuong dat bi xu ly the nao?
Thi thể của cháu bé sơ sinh bị ném từ tầng 31 tòa nhà HH2A khu chung cư Linh Đàm xuống đất.
Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý của vụ việc luật sư Tạ Anh Tuấn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi vứt trẻ sơ sinh của nữ sinh Đinh T.V.A có dấu hiệu phạm tội hình sự. Do vậy cơ quan điều tra cần khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.
Nu sinh 21 tuoi nem con so sinh xuong dat bi xu ly the nao?-Hinh-2
Nữ sinh Đinh T.V.A.
“Trong quá trình điều tra nếu cảnh sát làm rõ được nguyên nhân khiến cháu bé tử vong là do mẹ đẻ gây ra sẽ có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với V.A về tội “giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ”, theo Điều 124 Bộ luật Hình sự 2015. Trường hợp này nữ sinh V.A sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 3 năm tù”, – luật sư Tuấn nói.
Điều 319. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt:
1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:
a) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
b) Chiếm đoạt hoặc hủy hoại vật có giá trị lịch sử, văn hóa.
c) Vì động cơ đê hèn.
d) Chiếm đoạt bộ phận thi thể, hài cốt.
Theo kienthuc.net.vn