Quỹ từ thiện Đan Trường trao tiền và quà cho fan nằm liệt 9 năm ở Hà Tĩnh

[Doanhnhansaoviet] – Trong căn nhà gỗ lụp xụp của hai mẹ con bé Trà My ở xóm nghèo Yến Giang, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bức ảnh Đan Trường được treo trang trọng như một nguồn động viên tinh thần to lớn để chị Hường tiếp tục chống chọi với căn bệnh nan y.

Chỉ mới 9 tuổi, cô bé Trà My ở Hà Tĩnh đã tận tuỵ chăm sóc mẹ – chị Hồ Thị Hường, 33 tuổi nằm liệt giường ròng rã 9 năm. Câu chuyện xúc động của hai mẹ con thông tin trên mạng ngày 30/07 khiến bạn đọc khắp cả nước thương xót và đồng cảm.

Chị Hường mắc bệnh nan y khiến thân hình ngày càng lở loét, rỉ máu tươi tanh. Bà nội Trà My cũng vừa đổ bệnh nằm một chỗ, hoàn cảnh gia đình ngày một khó khăn, bé Trà My có nguy cơ phải bỏ dỡ việc học.

Điều đặc biệt rất cảm động là bé Trà My đã chia sẻ về những gì đẹp đẽ nhất mà người mẹ đang bị bệnh tật hành hạ đến khủng khiếp của em dành cho ca sĩ Đan Trường: “Mẹ cháu kể, chú Đan Trường là thần tượng của mẹ cháu suốt 15 năm qua. Đã ròng rã 9 năm kể từ ngày bị bệnh nặng nằm một chỗ, mẹ cháu đã treo bức ảnh của chú trang trọng giữa ngôi nhà”.

Nhiều bạn bè, báo chí và cả MC Quỳnh Hương đã chia sẻ tình cảnh của hai mẹ con bé Trà My đến với ca sĩ Đan Trường. Sau khi biết được, Đan Trường đã cùng các fan ruột của mình đóng góp vào Qũy từ thiện Đan Trường để ủng hộ cho hai mẹ con bé Trà My. Anh Bo chia sẻ rằng: “Trước đây từng có rất nhiều fan gửi cho Đan Trường xem ảnh chụp căn phòng của họ tràn ngập hình Đan Trường, mỗi tình cảm như vậy mình đều vô cùng trân trọng. Nhưng khi nhìn tấm ảnh Đan Trường được treo trang trọng bên trong ngôi nhà nhỏ, lụp xụp, Đan Trường cảm thấy rất xúc động. Thật vui khi Đan Trường đã là nguồn động lực tinh thần cho mẹ bé Trà My trong những ngày bạo bệnh. Mong rằng món quà nhỏ của Đan Trường sẽ mang lại thêm niềm vui và may mắn cho hai mẹ con Hường.”

Ngày 12/08, Trưởng Đan Trường FC tại Vinh, Hà Tĩnh đã thay mặt Đan Trường đến tận nhà bé Trà My tặng đợt 1, số tiền 30,000,000 đồng trích từ Quỹ từ thiện Đan Trường, cùng sách vở, quần áo, trị giá 2,500,000 đồng… do FC Vinh đóng góp cho gia đình bé Trà My.

Chính quyền địa phương, Trưởng thôn Yến Giang, cùng cán bộ Viện Da liễu Hà Tỉnh đã có mặt tại nhà bé Trà My để cùng FC Đan Trường động viên và hỗ trợ tinh thần cho hai mẹ con. Đặt biệt, theo nguyện vọng Chị Hường, FC Vinh đã kết nối điện thoại trực tiếp để Đan Trường hát tặng chị Hường ca khúc Tình khúc vàng.

Chị đã khóc, khóc vì sung sướng, khóc vì hạnh phúc, khóc vì được trực tiếp nghe tiếng hát của thần tượng mình. Chị khóc, ai cũng khóc theo, nhưng mọi người và Đan Trường đã thật sự hạnh phúc vì mình đã biến mơ ước của chị Hường suốt mười mấy năm qua trở thành hiện thực: ĐƯỢC NGHE TRỰC TIẾP TIẾNG HÁT CỦA ĐAN TRƯỜNG.

Lăng Đức Lợi