Ra mắt 2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á

[Doanhnhansaoviet] – Sáng thứ Bảy ngày 17/6/2017 tại đường sách Nguyễn Văn Bình – Quận 1 – TPHCM, Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp với NXB Văn hóa Văn nghệ và NXB Tổng hợp TPHCM sẽ tổ chức Lễ ra mắt 2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á.

Đây là 2 bộ sách tâm huyết do các giảng viên khoa Văn học, Hàn Quốc học và giới nghiên cứu văn học chấp bút thực hiện, nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Sách nằm trong khuôn khổ đề án Phát triển tài nguyên giảng dạy và học tập Văn học Hàn Quốc tại Việt Nam, do Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc (AKS) tài trợ.

Ra mắt 2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á

Có thể nói, nền văn học các nước Đông Á từ lâu đã có mối quan hệ, giao lưu mật thiết với văn học Việt Nam và chiếm một phần trong đời sống nghiên cứu văn học tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều bộ sách nghiên cứu sâu rộng, đa dạng và thống nhất dành cho độc giả, giới nghiên cứu nói chung. 2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á được xem như một bước tiến và cột mốc quan trọng trong nghiên cứu văn học nước ngoài hiện nay.

Bộ sách Văn học Hàn Quốc bao gồm 6 đầu sách quan trọng như Dạo bước vườn văn chương, Hợp tuyển Văn học dân gian Hàn Quốc, Hợp tuyển Văn học cổ điển Hàn Quốc, Giáo trình Văn học Hàn Quốc, Văn học cổ điển Hàn Quốc tiến trình và bản sắc, Ngụ ngôn Hàn Quốc. Bộ sách Tuyển Văn học Đông Á gồm 6 đầu sách giá trị như: Thi tăng Đông Á, Chuyện tình ma nữ trong truyền kỳ Đông Á, Thượng Hải – Tokyo – Hà Nội – Seoul trong văn chương Đông Á đầu thế kỷ XX, Những mái liều ẩn cư trong văn chương Đông Á, Những kỳ nữ trong thơ ca Đông Á, Huyền thoại lập quốc của các nước Đông Á (Trung Quốc, Korea, Nhật Bản, Việt Nam).

2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á được xem như một bước tiến và cột mốc quan trọng trong nghiên cứu văn học nước ngoài hiện nay.

Trong khuôn khổ sự kiện, các tác giả, dịch giả sẽ giao lưu với độc giả để hiểu rõ hơn về bối cảnh văn học Hàn Quốc nói riêng và Văn học Đông Á nói chúng. 12 đầu sách nằm trong 2 bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển Văn học Đông Á sẽ được bán giảm giá 25%. BTC trân trọng kính mời quý độc giả gần xa đến tham dự.

Lăng Đức Lợi