Rụng tóc kinh hoàng, nỗi lo sợ của tất cả chị em đã bị đánh bay nhờ 1 củ tỏi

Mỗi lần chải đầu xong, bạn cầm được một nhúm tóc trên tay hay thậm chí còn văng tứ tung dưới sàn nhà, trông thật khiếp. Khi đó bạn hãy sử dụng tuyệt chiêu ngăn rụng tóc với tỏi dưới đây.

Dầu gội tỏi

Có lẽ bạn hơi ngạc nhiên khi đọc thông tin này, nhưng sự thật dầu gội tỏi sẽ giúp làm giảm rụng tóc rất tốt. Để làm được hỗn hợp này bạn cần 2 thìa nước ép tỏi, kết hợp với xà phòng Castile, cùng với 1/4 cốc dầu ô-liu và 1/4 cốc nước cất, trộn hỗn hợp với nhau. Thoa lên da dầu và để lại khoảng 10 phút, sau đó gội sạch với dầu gội thông thường.

Tỏi với dầu ô liu/ tinh dầu mù tạt hoặc dầu dừa

Tỏi là một gia vị tuyệt hảo cho tóc, không chỉ giúp nuôi dưỡng mà còn bảo vệ chống lại vấn đề da đầu bị gàu. Nếu da đầu bị bong tróc do khô, bạn sử dụng hai muỗng nước tỏi với 3-4 muỗng tinh dầu do bạn tự chọn.

Tốt nhất bạn chọn dầu dừa cho tóc hơi khô, còn dầu ô liu thích hợp cho tóc khô hơn. Tinh dầu mù tạc đặc biệt có tác dụng chống lại sự rụng tóc khi dùng với tỏi, giúp mở ra các lớp biểu bì và tăng cường chức năng tăng trưởng của tóc.

Tỏ và mật ong

Đây là một hỗn hợp tuyệt vời cho tóc bị gàu và gãy rụng, bởi cả tỏi lẫn mật ong đều có tính chống nấm và chống vi khuẩn.

Cách sử dụng như sau bạn trộn lẫn 1/2 chén mật ong với 2 muỗng nước ép tỏi. Sau đó massage hỗn hợp lên da đầu và để lại trong khoảng 30 phút. Rồi gội sạch với dầu gội thông thường.

Tỏi cùng với chanh và dầu dừa

Khi các tế bào da đầu bị tổn thương hoặc không phục hồi khiến nhiều người có thể bị rụng tóc và hói đầu. Những nguyên liệu trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn lấy khoảng 1/4 cốc dầu dừa và trộn với 1 muỗng nước chanh và 1 muỗng nước tỏi. Massage hỗn hợp lên da đầu và sau đó đặt một cái khăn nóng lên trên tóc. Hơi nước cho phép các lớp biểu bì tóc mở ra và các thành phần trong nguyên  liệu thấm vào. Sau đó gội sạch bằng dầu gội thông thường.

Tỏi, hành tây và trứng

Đây là một giải pháp ngăn rụng tóc rất tốt, thậm chí cho cả những người bị hói. Để thực hiện biện pháp này, bạn cần 2 lòng đỏ trứng, khoảng 1 muỗng nước tỏi và 1/4 cốc nước hành, sau đó trộn các nguyên liệu này lại với nhau, rồi thoa lên da đầu bao gồm cả vùng bị hói, để trên tóc khoảng 30 phút, rồi gội sạch.

Để đạt được kết quả tốt bạn thực hiện cách này 2 lần mỗi tuần. Hỗn hợp tạo ra mùi khó chịu, nhưng bạn có thể thêm một số loại tinh dầu như tinh dầu hoa ỏi hương để giảm.

Tỏi và dầu thầu dầu

Đây là một phương pháp giúp cho tóc phát triển và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn trộn 1/4 cốc dầu thầu dầu,với 1 muỗng nước tỏi và 1/4 cốc loại tinh dầu khác (có thể dầu dừa). Sau đó trộn đều và massage lên da đầu và tóc. Để hỗn hợp trên tóc 2 giờ, sau đó gội sạch. Lặp lại hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Theo thethaovanhoa.vn