Sài Gòn se lạnh, người dân thích thú

Gió nhẹ, không khí mát mẻ, trời không nắng khiến tiết trời tại TP.HCM ngày đầu năm 2019 dễ chịu, thuận lợi cho người dân vui chơi nghỉ lễ. Và tối nay, 1-1, nhiệt độ tại Nam Bộ sẽ giảm thêm từ 1-2 độ C.

Sài Gòn se lạnh, người dân thích thú - Ảnh 1.

Sáng 1-1 thời tiết tại TP.HCM se lạnh, dễ chịu – Ảnh: LÊ PHAN

Ghi nhận sáng 1-1, thời tiết tại TP.HCM se lạnh, nhiệt độ giảm hẳn so với mọi ngày khiến người dân thích thú, thoải mái.

Tại một số tuyến đường xe cộ thưa thớt vì người dân sống trong thành phố đi du lịch hoặc trở về quê nghỉ lễ. Nhiều người ra đường phải mặc thêm áo ấm và khăn choàng để bớt lạnh. Trẻ em được bố mẹ che chắn kỹ càng khi được chở đi chơi.

“Sáng nay lạnh dễ chịu quá, ngày nào cũng được vầy thì thích thật. Sài Gòn hôm nay khác hẳn mọi ngày, trời mát mẻ, xe cộ vắng. Tôi có việc chạy từ Bình Thạnh ra Thủ Đức mà không mang áo khoác giờ thấy lạnh quá”, chị Nguyễn Hồng Thanh nói.

Theo chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan, thời tiết tại TP.HCM hôm nay mát mẻ dễ chịu bởi do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc tràn về. Và cũng bởi luồng không khí lạnh khi qua các dãy núi bị suy yếu nên làm giảm nhiệt độ dần và không gây rét khi tới Nam Bộ.

Không khí lạnh sẽ đi kèm gió mùa Đông Bắc nên TP.HCM nói riêng và các tỉnh Nam Bộ nói chung sẽ có các luồng gió mát cả ngày. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ ở Long Khánh đạt 19,4 độ C, TP.HCM là khoảng 21 độ C vào đêm qua. Tuy nhiên tối nay nhiệt độ tại Nam Bộ sẽ giảm thêm 1-2 độ C nữa.

Do ảnh hưởng của áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão trên biển nên trong 1-2 ngày tới Nam Bộ sẽ có mưa trái mùa. Vùng biển sẽ có mưa dông gây nguy hiểm cho hoạt động du lịch, đánh bắt trên biển.

 

 

Theo tuoitre.vn