Tài xế taxi tham gia đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Một sản phụ người Can Lộc (Hà Tĩnh) chuyển dạ đã được tài xế của hãng Taxi Mai Linh Hà Tĩnh cùng người nhà đỡ đẻ ngay trên xe, nhưng do cháu bé chưa ra hẳn nên đành tiếp tục xuống viện để sinh hạ.


 tai xe taxi tham gia do de cho san phu ngay tren xe hinh anh 1

Tài xế Huy cùng cháu bé trước giờ ra viện chiều 24.11.

Khoảng 6h30 sáng 24.11, khi anh Nguyễn Văn Huy đang ở tại nhà mình tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc thì nhận được điện thoại của anh Nguyễn Giang ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc nhờ đến chở chị Nguyễn Thị Xuân (vợ anh Giang) xuống Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sinh con.

Đón vợ chồng anh Giang, tài xế Huy đi theo tỉnh lộ 15A để xuống thành phố Hà Tĩnh, nhưng đến cánh đồng thuộc xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà thì chị Xuân chuyển dạ, vỡ nước ối. Biết không kịp đến bệnh viện, anh Huy đã tấp xe vào lề đường cùng anh Giang đỡ đẻ cho chị Xuân.

Tuy nhiên, do sức khỏe sản phụ yếu nên thai nhi chỉ ra được phần đầu thì chị Xuân ngất xỉu. Tài xế Huy chỉ còn nước động viên anh Giang bình tĩnh để mình tiếp tục chở sản phụ và thai nhi đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sản phụ Xuân sau đó đã sinh hạ an toàn bé trai 3kg bụ bẫm, đáng yêu. Sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

 tai xe taxi tham gia do de cho san phu ngay tren xe hinh anh 2

Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân.

Anh Nguyễn Văn Huy cho hay: “Tôi đã cố lái xe an toàn gần 10km cho kịp đến bệnh viện, may mà mẹ con sản phụ vẫn an toàn. Gần 2 năm chạy xe taxi, đã chở hàng trăm sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên và “hy hữu” tôi làm “bà đỡ” ngay trên xe của mình”.

“Gia đình tôi thật cảm kích trước hành động đẹp của anh Huy. Lúc nước ối chảy ra lênh láng hết phần ghế sau nhưng lái xe không 1 lời kêu ca, cố gắng động viên vợ chồng tôi và hỗ trợ hết mình để mẹ tròn con vuông”, bố cháu bé xúc động.

Ông Bùi Văn Nam – Giám đốc điều hành phía Bắc Taxi Mai Linh Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi nhận được điện thoại cảm ơn từ phía gia đình sản phụ, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh đã có báo cáo, đang lập hồ sơ đề nghị tuyên dương anh Huy trước toàn thể Công ty Mai Linh Hà Tĩnh và trong hệ thống toàn quốc”.

Theo Nguyễn Nam (Báo Hà Tĩnh)