Tạm đình chỉ cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn ở Hà Nội

Bí thư Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin phản ánh về việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn. Hiện, trường đã tạm đình chỉ giáo viên để điều tra sự việc.

Tạm đình chỉ cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn ở Hà Nội - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: NAM TRẦN

Ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) thông tin với báo chí như vậy xung quanh vụ việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội, vẫn chưa có báo cáo chính thức, nhưng qua báo cáo nhanh của phòng GD-ĐT quận Đống Đa thì có sự việc như phản ánh xảy ra. Tuy nhiên mức độ cụ thể như thế nào thì phải chờ làm việc với nhà trường.

Ông Chử Xuân Dũng khẳng định, sau sự việc, Sở sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

Ông Lê Tiến Nhật khẳng định việc cô giáo làm như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo. Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, vi phạm đến đâu, không thể chủ quan được.

Trong giờ tan học chiều ngày 5-12, một số phụ huynh có con học cùng lớp học sinh bị tát cũng xác nhận có nghe con kể về vụ việc một học sinh phạm lỗi bị cô yêu cầu học sinh trong lớp tát nhiều lần.

 

 

Theo tuoitre.vn