Thảm họa cháy rừng tái diễn tại California: Ngọn lửa kinh hoàng vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát

Một vụ cháy rừng lớn lại mới xảy ra ở quận Venturra, cách thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ khoảng 115 km về phía Tây Bắc. Hiện tại, ngọn lửa đang lan rộng từng giờ, không có dấu hiệu dừng lại.

Đám cháy trên được phát hiện vào khoảng 6h30 chiều ngày 4/12 theo giờ địa phương. Từ phía Bắc quận Santa Paula, dưới tác động của sức gió hơn 110 km/h, nó đã lan sang Venturra và nhanh chóng mở rộng ảnh hưởng.

 Khu vực xảy ra đám cháy (Ảnh: CNN)
Khu vực xảy ra đám cháy (Ảnh: CNN)

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 giờ, từ một đốm nhỏ, ngọn lửa đã bao trùm diện tích hơn 40 km2, buộc hơn 600 hộ dân và gần 400 học sinh của một trường cao đẳng phải di dời. Được biết, đã có ít nhất 2 công trình xây dựng bị thiêu rụi và 1 người thiệt mạng.

Điều kiện thời tiết có gió lớn ngăn cản trực thăng tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng, gây ra không ít khó khăn cho công tác cứu hộ. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hoả vẫn không ngừng nỗ lực sơ tán người dân và bảo vệ an toàn các công trình xây dựng.

Theo thông tin mới cập nhật từ CNN, hiện tại, do gió mạnh kết hợp với độ ẩm thấp, đám cháy kinh hoàng đã tiếp tục lan rộng, bao phủ khoảng 18.000 ha, gấp đôi diện tích của quận Manhattan và ngọn lửa vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.