Thảm họa sóng thần Indonesia: Số người chết tăng lên 429 người

Số người chết vì sóng thần hôm 22/12 tại các tỉnh Banten và Lampung đã lên tới 429 người (thống kê đến 13 giờ ngày 25/12).

Số người thiệt mạng trong thảm họa sóng thần này sẽ vẫn chưa dừng lại khi mà lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm thấy nhiều thi thể từ các đống đổ nát hoặc bị sóng xô dạt vào các hòn đảo nhỏ quanh eo biển Sunda – phát ngôn viên của Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Indonesia (BNPB) – Sutôp Purwo Nugroho cho biết. “Số liệu sẽ còn thay đổi vì các nhóm tìm kiếm vẫn đang tiếp tục công việc tại Pandeglang, Serang, Nam Lampung, Penawaran và Tenggamus”.

Pandeglang, Serang, Nam Lampung, Penawaran và Tenggamus”.

tham hoa song than so nguoi chet tang len 429 nguoi hinh 1
Lực lượng chức năng đã nỗ lực cứu hộ các nạn nhân (Ảnh: The Jakarta Post).

Đến 13h ngày 25/12, thống kê đã có 429 người thiệt mạng, 1.485 người bị thương và vẫn còn 154 người mất tích, trong khi có 16.082 người đang phải đi lánh nạn, chưa trở về nhà được. Cũng theo báo cáo của BNBP có 883 ngôi nhà, 72 khách sạn và biệt thư, 60 cửa hàng, 434 tàu thuyền và 41 phương tiện giao thông đã bị hư hại. Pandeglang đã ghi nhận số người thiệt mạng cao nhất là 290 người – ông Sutopo cho biết.

Công cuộc tìm kiếm và cứu nạn tại Lampung Selatan sẽ kéo dài đến 29/12 trong khi tại Pandeglang sẽ tiếp tục đến ngày 04/01/2019. Ông Sutopo cũng cho biết thêm Hải quân Indonesia đã gửi tàu tìm kiếm thi thể và những người còn có thể sống sót trên biển và họ đã phát hiện một số thi thể trên biển và một số hòn đảo nhỏ ngoài khơi Java.

Việc tiếp cận cứu hộ, cứu nạn bằng đường bộ tới 7 ngôi làng trên mũi phía Tây Nam đảo Java hiện đang bị gián đoạn vì ngay cả trong điều kiện bình thường đường sá tại đây cũng không tốt, ông Sutopo nói thêm./.

Theo VOV