Tin vui cho chị em, đàn ông có thể tự mang thai vào năm 2020

Trong tương lai, thiên chức mang bầu, sinh con có thể không còn của riêng phụ nữ nữa.

Từ trước đến này, việc mang thai, sinh con luôn là đặc quyền cũng như trách nhiệm của phụ nữ. Tuy nhiên, để sinh con, phụ nữ cũng phải trải qua không ít khó khăn, vất vả. Chính vì vậy chắc không ít chị em mong ước đàn ông có thể mang bầu giúp mình.

Và mong ước đó có thể sắp biến thành sự thật. Nhờ khoa học kỹ thuật tiến bộ chuyện sinh con sắp tới sẽ không còn là của riêng phụ nữ. Đàn ông sẽ có thể chia sẻ gánh nặng sinh nở với vợ.

Những thành công của lĩnh vực cấy ghép tử cung ở phụ nữ đồng nghĩa với việc khoa học giờ đây đã có thể cho phép thực hiện phẫu thuật tương tự ở những người vốn sinh ra là nam giới. Thậm chí gần đây, đã có em bé chào đời khỏe mạnh từ tử cung hiến tặng của người đã qua đời.

tin vui cho chi em, dan ong co the tu mang thai vao nam 2020 - 1

Sắp tới đàn ông có thể tự mang bầu nhờ tử cung cấy ghép. (Ảnh minh họa)

Theo Daily Mail, với sự tiến bộ của y học, nam giới cũng có thể được trải nghiệm niềm vui mang thai như phụ nữ nhờ cấy ghép tử cung.

Khởi đầu tiến trình gây tranh cãi này là TS Amel Alghrani của Trường ĐH Liverpool, ông cho rằng nếu chương trình này được cho phép và thành công thì cả người chuyển giới và nam giới thông thường đều có thể trải nghiệm “niềm vui” mang thai như phụ nữ.

Theo đó, tiến sĩ Richard Paulson, chủ tịch của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa kỳ, nói rằng những người đã từng tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính có thể muốn tận dụng và xem xét khả năng cấy ghép tử cung, cho phép họ mang thai.

Khi phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tại San Antonio, Texas, tiến sĩ Paulson giải thích rằng không có lý do nào về giải phẫu học ngăn cản chúng ta thực hiện thành công việc cấy ghép tử cung cho một phụ nữ chuyển giới.

Hóa ra hơn 3500 về trước, chị em phụ nữ đã thử thai bằng... lúa
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)