TP.HCM: Hơn 300 người chinh phục 1.000 bậc thang tòa tháp 68 tầng Bitexco

(DNVN) – Ngày 28/11, Sporting Republic tổ chức cuộc thi chạy thang bộ lên tòa nhà cao tầng mang tên “HCMC SKYRUN” tại Tháp tài chính Bitexco – tòa nhà biểu tượng của TP.HCM.

Cuộc thi năm nay, có trên 300 người đăng ký đến từ nhiều quốc gia và độ tuổi khác nhau (có hơn 35% VĐV là người nước ngoài). VĐV lớn tuổi nhất đã 71 tuổi,VĐV nhỏ nhất chỉ mới 10 tuổi. Các VĐV được chia làm nhiều tốp khác nhau, ai có thời gian về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Để hoàn thành thử thách, các VĐV phải xuất phát từ tầng trệt ở cổng Hồ Tùng Mậu, sau đó vượt qua hơn 1.000 bậc thang bộlên sân đỗ trực thăng của tòa tháp tại tầng 52 để hoàn thành đường đua.

Các vận động viên tham gia sẽ bắt đầu cuộc thi từ tầng trệt của tòa nhà Bo

Các vận động viên tham gia sẽ bắt đầu cuộc thi từ tầng trệt của tòa thápBitexco(Ảnh: AD)

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần vận động, năng động chinh phục của người trẻ. Cuộc thi được tổ chức để tạo một sân chơi cho người trẻ có cơ hội khám phá giới hạn bản thân, trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao. Sau cuộc thi tất cả thí sinh tham gia hạng mục Full Challange và Team Challenge được nhận huy chương chứng nhận.

Ông Brian Cannon – Phó Giám đốc quản lý tòa tháp Bitexco Financial Tower, cho biết đây là cuộc thi chạy thang bộ duy nhất tại TP.HCM. Cuộc thi được tổ chức cũng nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của tòa nhà, đích đến của cuộc thi năm nay là sân dành riêng cho trực thăng Helipad.

Ông Brian hy vọng, hành trình chinh phục Bitexco Financial Tower sẽ thúc đẩy niềm đam mê thể thao, giúp các bạn trẻ xây dựng phong cách sống năng động, lành mạnh, rèn luyện tinh thần vượt qua thử thách, vươn lên những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

tạo một sân chơi cho người trẻ có cơ hội khám phá giới hạn bản thân, trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao (Ảnh: AD)

tạo một sân chơi cho người trẻ có cơ hội khám phá giới hạn bản thân, trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao (Ảnh: AD)

Được biết, hoạt động chạy thang bộ chinh phục đỉnh cao, được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “vertical race” vào những năm 1970. Giờ đây, hoạt động này đã trở thành một môn thể thao toàn cầu, với sự xuất hiện của nhiều câu lạc bộ chạy thang bộ đến từ Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Á, cùng đông đảo các vận động viên ưu tú.

Mặc dù môn thể thao này còn khá mới nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đam mê thể dục thể thao, bởi bộ môn này không chỉ đòi hỏi về thể chất dẻo dai mà còn rất mới mẻ ở hình thức thi đấu.

Theo DNVN