TP.HCM: Tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học

25/10/2018 17:34

(DNVN) – UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND các quận-huyện kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất – khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống.

UBND TP.HCM ra chỉ đạo cho UBND các quận-huyện yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất – khu công nghiệp (bếp ăn tập thể), cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn. Phải có truy xuất nguồn gốc xuất xứ để chế biến thức ăn cho học sinh, công nhân nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Các bếp ăn tập thể phải sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (ảnh TL).

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống phải từng bước xây dựng lộ trình sử dụng các thực phẩm tươi sống. Phải đảm bảo an toàn như: sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, chuỗi thực phẩm an toàn. Đối với các thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ các cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000.

Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến trong trường học tại 6 quận thí điểm (quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), UBND các quận có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiếp nhận các sản phẩm thực phẩm an toàn ngay trong năm học 2018 – 2019.

 Theo DNVN