Trang chủ Showbiz Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội ‘lừa...

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội ‘lừa đảo’, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

Án phạt mới về vụ gian lận chứng khoán của Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long đã giáng một đòn khá lớn đến kinh doanh, thu nhập lẫn danh tiếng của vợ chồng nữ diễn viên nổi tiếng.

Ngày 20 tháng 11, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật đối với Công ty văn hoá Tường Nguyên và Công ty văn hoá Long Vy, đồng thời công khai xác định rằng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long không có quyền và không được phép đảm nhận các chức vụ Tổng, Giám, Cao (Tổng giám đốc, giám sát, quản lý cao cấp như giám đốc, phó giám đốc, phụ trách tài vụ…) trong vòng 5 năm.

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội lừa đảo, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

Theo báo cáo của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, Long Vy Media đã không lên kế hoạch cẩn thận trong các dự án thu mua, không đưa ra biện pháp ngăn chặn rủi ro dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thị trường và các nhà đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, công ty này còn lạm dụng quyền kiểm soát trong việc chuyển nhượng tài chính, đồng thời sắp đặt những chứng từ tài chính giả. Có những hồ sơ giả mạo về thông tin công ty Long Vy Media tích cực thúc đẩy hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần thành công, điều này đã gây những sai phạm nghiêm trọng.

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội lừa đảo, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

Từ đầu năm đến nay, đã có 440 nhà đầu tư đơn lẻ vác đơn kiện lên tòa án tố vợ chồng diễn viên nổi tiếng với tội danh “lừa đảo”. Sau án phạt mới nhất được truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm qua, đã có thêm hơn 60 lá đơn kiện tụng mới mà Triệu Vy cùng chồng phải đối mặt. Những lá đơn này chưa tính đến các nhà đầu tư, công ty lớn, tổng mức phạt đòi bồi thường từ hơn 500 nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn chứng khoán lên đến 11 triệu USD (240 tỷ đồng).

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội lừa đảo, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

Với những biện pháp chế tài mà sàn chứng khoán đưa ra với Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long đã hạn chế rất lớn về khả năng kinh doanh trong 5 năm tới của cặp vợ chồng này. Theo đó, vợ chồng diễn viên tỷ phú không được tham gia thị trường chứng khoán (không được đầu tư, kinh doanh, mua bán cổ phiếu, đứng tên công ty cổ phần trên thị trường) cùng với đó không được phép đảm nhận các chức vụ Tổng, Giám, Cao (những chức vụ quản lý trong công ty).

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội lừa đảo, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

Hai án phạt này, Triệu Vy cùng chồng gần như hết đường kinh doanh trên thị trường chứng khoán. Trong khi đó, tổng tài sản mà đôi vợ chồng kiếm được trong những năm qua phần lớn liên quan đến cổ phiếu và làm cổ đông trong các công ty lớn (trở thành cổ đông khi mua phần lớn tỷ lệ cổ phần, cổ phiếu trong công ty). Theo nhiều nguồn tin đưa ra dự đoán, thu nhập tương lai của cả hai trong 5 năm tới sẽ giảm đi 80%.

Những án phạt của vợ chồng Triệu Vy đã gây ra nhiều bức xúc đối với người dân Trung Quốc:

– Phạt nhẹ thế, hại nhiều người tán gia bại sản còn cô ta chỉ bị cấm kinh doanh trên thị trường chứng khoán thôi sao?
-> Sai nhé, đối với cô này có chống lưng khủng, nếu chuyện nhỏ thì sẽ xử thành trắng án, không có gì rồi. Đằng này bị cấm chứng tỏ chuyện không thể nhỏ hay có thể dung túng thêm được nữa. Bị kiện 11 triệu USD chỉ là tảng băng trôi nhưng còn phải lo lót ở phía sau, truyền thông, mấy ông tai to mặt bự bị đôi lừa đảo này chơi một vố. Danh tiếng trong giới chạm đáy rồi, ai dám tin tưởng đầu tư cùng cô ta nữa?
– Weibo Sohu đăng tin rồi xóa, Sina chỉ đăng trên báo mạng không đưa tin trên Weibo. Mấy cưng hiểu ý tui chứ, bỏ mức khủng lắm đây mới bắt hai ông truyền thông này giơ cao đánh khẽ. Rất tiếc vẫn không qua mắt được Nhật báo Nhân dân, bị điểm mặt tính ra đến 5-6 lần rồi.
-> Lúc trước, cô ta còn xóa cả bài đăng trên báo Đảng luôn mà. Bởi ta nói có chống lưng thì truyền thông ngả theo hết, nhưng làm sao mà bịt kín được gì. Tôi tin trời có mắt, đợi đi!
– Có con chim nào bay trên trời mà ác hơn Diều Hâu không? Đổi tên tiếp đi, tôi thấy Diều Hâu chẳng hợp nữa
– Phong sát, nhất định phải phong sát cặp vợ chồng yêu nghiệt này!
– Tính sơ sơ thì thiệt hại khủng lắm chứ không đơn giản tiền phạt với tiền bị kiện thế này đâu! Sau này còn ai dám kinh doanh, chơi chung nữa. Lúc Mã Vân (Jack Ma) rời thuyền đã là tuyên bố công khai giới tai to mặt bự nghỉ chơi với cô ta rồi.

 

Triệu Vy đối mặt với hơn 500 đơn kiện vì tội lừa đảo, thu nhập tương lai sẽ giảm tới 80%

– Bỏ tiền cho Hot search với Sina hơi nhiều rồi đó nha. Tên lên Hot Search 5 phút sau bay mất!
– Sao lại đưa tin này lên đây (Tin án phạt trên Nhật báo Nhân dân), lúc cổ đi từ thiện, giúp đỡ người khó khăn sao Đảng không đưa tin? Vụ này chắc mình cổ làm không thôi đó, bị hứng thay thôi!
-> Fan vô tẩy trắng kìa, rất tiếc cưng tẩy làm gì nổi với vết chàm đen thui này. “Từ thiện giúp người” – kể truyện cười hay trò hề thế kỷ, cướp của lừa đảo 10 phần đi bố thí 0,1 phần, tử tế quá nhỉ? Đã vậy còn đòi Đảng đăng bài từ thiện tẩy cho cô ta, công nhận thủ đoạn giống idol mấy người thật. Cái án phạt, mụ này có hứng hay không cũng là đồng can lừa đảo, có trong sạch hay hàm oan đâu mà vạch áo cho người xem tội lỗi
– D without G hôm qua đã cứu vớt đời cô Vy. D hãy rủ cô Vy gộp chung tên hãng đi để chúng tôi tẩy chay 1 lần cho dễ!

 

Theo Saostar