Trường ‘con nhà giàu’ nhất nhì ở Việt Nam cho học sinh ăn cơm với.. giòi

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh của trường vô cùng bức xúc và lo lắng. Phía nhà trường cho rằng, khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra con giòi nằm bên trong trái cà chua. 

Một phụ huynh ở TP.HCM đã gửi clip thể hiện bữa ăn trưa của học sinh tại trường Quốc tế Việt Úc có dòi bò lúc nhúc đến kênh VTV9, Đài THVN.

Theo chị Châu, sự việc có dòi lần này chính là "giọt nước tràn l&yquot;.
Theo chị Châu, sự việc có dòi lần này chính là “giọt nước tràn ly”.

Video clip ghi lại hình ảnh dòi xuất hiện trong suất ăn trưa của con gái chị Vũ Thanh Châu (quận 7, TP.HCM) do chính bé kịp thời ghi lại và gửi về cho mẹ vào ngày 10/5. Chị Châu càng lo lắng hơn khi nghe những lời kể của con gái mình. Quyết định gặp ngay nhà trường để tìm hiểu và giải quyết sự việc, nhóm phóng viên VTV9, Đài THVN đã cùng với chị Châu có mặt ở trường Quốc tế Việt Úc, quận 7, TP.HCM, nơi con chị đang theo học. Theo chị Châu, sự việc có dòi lần này chính là “giọt nước tràn ly”.

thucphamban1909
Trường Quốc tế Việt-Úc: Dòi lúc nhúc trong suất ăn trưa tại trường học

Trước sự việc trên, trường Quốc tế Việt Úc đã có thông tin phản hồi đến phóng viên VTV9. Cụ thể, trong phần ăn trưa của con chị Châu vào ngày 10/5 vừa qua có xuất hiện dòi trong món cà chua cắt lát. Sau khi nhận được phản ánh, nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn đã đổi cho bé phần ăn khác, tiến hành lập biên bản và gửi mẫu cà chua đi kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5.

Theo phản gồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn, dòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ. Do đó, bộ phận kiểm tra, chế biến khó phát hiện được sự cố này.

Theo thông tin mới cập nhật được từ chị Vũ Thanh Châu, hiện tại nhà trường cũng như đơn vị cung cấp suất ăn đã cam kết, trong đầu tuần tới sẽ đưa ra kết quả kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm của mẫu cà chua này và sớm có những biện pháp khắc phục đến với gia đình chị.

Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi? - 1
Học sinh Trường Việt Úc (Ảnh minh họa lấy từ website nhà trường)

Ngày 12/5, trên website chính thức của trường, Ban điều hành Trường dân lập Quốc tế Việt Úc đã có phản hồi món cà chua có giòi như thông tin phụ huynh phản ánh.

Theo phía nhà trường, giòi có trong món cà chua cắt lát phần cơm của em Đoàn Thị K.V., cơ sở Sunrise vào trưa ngày 10/5.  Ngay khi nhận được phản ánh của em K.V. về việc có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh.

Say đó, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này.

Theo kết quả xác minh bước đầu của trường, cà chua tươi sống được cung cấp bởi đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn VAS – cơ sở Sunrise.

Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi? - 2Bữa ăn của học sinh trường quốc tế có giòi? - 3Phản hồi đăng trên website chính thức của Trường Việt Úc về sự việc thức ăn của học sinh có giòi

Tiến hành rà soát các công đoạn, phản hồi phía nhà trường cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, họ đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau là ngày 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường “con nhà giàu” ở TPHCM với nhiều cơ sở.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/HS ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm – 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Theo Hồng Anh – BXH