Trường ở Sài Gòn mở cửa đến 22h30 cho sinh viên ôn thi

Nhận thấy nhiều sinh viên ở trọ, không gian chật chội ảnh hưởng việc ôn thi, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở cửa đến 22h30 phục vụ sinh viên. Thời gian tới trường sẽ mở cửa 24/24.

Trường ở Sài Gòn mở cửa đến 22h30 cho sinh viên ôn thi - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học đêm tại khu tự học của trường – Ảnh: THANH TRÚC

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bố trí các khu vực tự học ngoài giờ hành chính cho sinh viên tại các cơ sở A, B, E đến 22h30 mỗi ngày, từ nay đến hết ngày 21-12, để tạo điều kiện cho sinh viên học tập và ôn thi kết thúc học kỳ cuối năm 2018.

Các khu vực tự học ngoài giờ hành chính cho sinh viên tại các cơ sở A, E (tầng trệt), phòng tự học IPC và ACB của thư viện tại cơ sở B (lầu 1). Sinh viên có nhu cầu tự học ngoài giờ khi đến trường phải đeo thẻ sinh viên.

Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu các đơn vị thuộc trường triển khai phục vụ sinh viên với trách nhiệm cao nhất: bố trí bảo vệ trực; kiểm tra thẻ sinh viên, thường xuyên tuần tra khu vực tự học nhằm phát hiện kẻ gian lấy cắp tài sản của trường và của sinh viên; bảo đảm đủ ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ các khu vực tự học; kiểm tra việc mở, tắt các thiết bị điện; phục vụ giữ xe cho sinh viên…

ThS Nguyễn Thiện Duy, chánh văn phòng nhà trường, cho biết khảo sát của Đoàn – Hội sinh viên trường cho thấy hiện nay có nhiều sinh viên ở trọ, không gian chật chội nên ảnh hưởng tới việc ôn thi.

“Đến mùa thi nhu cầu ở lại trường học đến tối của sinh viên rất lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được biết không ít sinh viên đến mùa thi phải vào các quán cà phê học đến khuya rất vất vả.

Trước đây, trường cũng từng thí điểm mở cửa cho sinh viên học đến gần 22h nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên. Nay hiệu trưởng nhà trường có văn bản thông báo cụ thể về việc này, phân công các đơn vị phải tích cực tham gia phục vụ sinh viên một cách tốt nhất.

Nhà trường đã tính tới việc mở cửa phục vụ sinh viên 24/24 nhưng hiện nay các cơ sở đào tạo của trường còn phân tán nhiều nơi và điều kiện vật chất chưa chưa triển khai được.

Thời gian tới, sau khi xây dựng cơ sở mới và cải tạo cơ sở cũ chắc chắn chúng tôi sẽ thực hiện được việc này” – ông Duy khẳng định.

 

Theo tuoitre.vn