Vì sao nhà báo Đào Tuấn “nặng lời” với Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê?

“Nhà báo Đào Tuấn chắc rằng không ngờ chỉ vì “lỡ miệng” ví làn da nâu khỏe khoắn của Tân Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê có màu như “bìu dái” đã tạo nên làn sóng dư luận dữ dội đến vậy.” – Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường thẳng thắn chia sẻ.

Những ngày gần đây, chuyện nhà báo Đào Tuấn đăng status nói về sự kiện đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của H’Hen Niê đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Khác với luồng dư luận chung, ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường có những lý giải rất tinh tế xung quanh vấn đề này.

   

Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường

Thực tế nếu đọc kỹ status bạn sẽ thấy, nội dung chính của dòng trạng thái trên trang cá nhân của Đào Tuấn nói về nội dung trả lời lạc đề của hoa hậu trong đêm chung kết. Khi được hỏi “mạng xã hội là công cụ để mọi người tìm đến nhau nhanh hơn. Nếu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực?”

H’Hen Niê trả lời ứng xử theo cách riêng của cô ấy

H’Hen Niê đã trả lời: “Mạng xã hội mang đến hai chiều tích cực và tiêu cực. Ngày hôm nay đứng tại đây, em muốn nói một điều bên ngoài, xung quanh chúng ta có nhiều điều thú vị hơn, tốt đẹp hơn mà chúng ta cần phải quý trọng. Cuộc sống chúng ta sẽ gặp những người thân, bạn bè… Chỉ có mặt đối mặt chúng ta mới giao lưu với nhau. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội, gần nhau hơn để truyền năng lượng tích cực để mình có thể gần nhau hơn, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. H’Hen muốn tìm cuộc sống có giá trị hơn”.

Với màn ứng xử khéo léo và màn tỏa sáng xuất thần ở đêm chung kết, H’Hen Niê chính là người kế nhiệm xuất sắc nhất

Không chỉ riêng Đào Tuấn, nhiều người cảm thấy bất phục vì cho rằng H’Hen Niê đã trả lời lạc đề. Nhưng có lẽ vì nhiều điểm cộng khác mà cô gái người dân tộc Ê đê này đã thẳng tiến lọt vào top 3 và dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

H’Hen Niê đăng quang là hoàn toàn xứng đáng

Quan sát tất cả những dữ kiện kể trên, ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho rằng: “Tự do ngôn luận là tiền đề để có những ý tưởng đột phá và sáng tạo. Tuy nhiên, Đào Tuấn đã sai khi liên tưởng quá đà. Đặc biệt, phụ nữ ai cũng có những nét đẹp riêng, là đàn ông ta càng không nên so đo điều ấy, nó sẽ làm tổn thương lớn đến phái đẹp”.

Như vậy có thể thấy, nếu Đào Tuấn nhẹ nhàng và cẩn trọng hơn trong câu từ khi nói về Hoa hậu H’Hen Niê thì chắc rằng sẽ có rất nhiều ý kiến đồng tình với phát hiện đầy bất cập của anh trong cuộc thi vừa rồi.

Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường thẳng thắn bác bỏ lời nhận xét của nhà báo Đào Tuấn

Có lẽ, chính cái nhìn tinh tế, sâu sắc của một người nghệ sĩ đã giúp ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường sáng tác ra nhiều nhạc phẩm để đời như Hát cho người ra đi, Trái tim không già, Chỉ một mình anh, Trăng nước chia lìa,… Hiện tại, anh còn đang ấp ủ những ca khúc mới hứa hẹn 2018 sẽ là một năm bùng nổ.

Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường mặc dù đang sinh sống tại Mỹ nhưng ông vẫn rất quan tâm đến tình hình xã hội, đặc biệt là showbiz Việt

Cầu chúc cho con người tài năng, đức độ, thấu cảm và bình quân trước những câu chuyện xã hội đầy kịch tính xung quanh vụ H’Hen Niê như Trịnh Việt Cường luôn nhiều sức khỏe và nhiệt tâm với đời.

Lăng Đức Lợi