“Tiếng vạc sành”: Tiếng kêu oai oán của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ XXI

[Doanhnhansaoviet] – Vở kịch “Tiếng vạc sành” với những cung bậc cảm xúc vui buồn, bi hài lẫn lộn đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc khó quên.

“Tiếng vạc sành” là một vở kịch thuộc thể loại tình cảm và tâm lý xã hội do nghệ sĩ Thanh Thủy làm đạo diễn, với kịch bản có chiều sâu của nghệ sĩ Trung Dân đã được diễn thành công tại Sân khấu kịch Minh Nhí vừa qua. Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư công phu và nghiêm túc của ekip với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ kì cựu như Minh Nhí, Thanh Thuỷ, Trung Dân và các diễn viên triển vọng như Nguyễn Sơn, Công Danh, Mai Ka, Thạch Thảo, An Khánh…

Poster vở kịch “Tiếng vạc sành”

Lấy ý tưởng chủ đạo là xã hội Việt Nam những ngày đầu thế kỷ XXI đang chuyển mình vào giai đoạn hiện đại hóa đất nước, vở kịch đã lôi cuốn giới mộ điệu bằng không gian vừa êm đềm của làng quê, vừa đầy rẫy những cạm bẫy của xã hội hiện đại. Ở đó tồn tại những mối quan hệ xã hội phức tạp đan xen vào nhau như tình cảm gia đình, tình yêu trai gái, tình làng nghĩa xóm được các nhân vật khắc họa rõ nét và sinh động.

Tác phẩm mở đầu bằng bức tranh yên bình với tình cảm sâu đậm của hai anh em. Người em lên Sài Gòn đi học và lập nghiệp…

Sau bao năm đợi chờ, người mẹ vui mừng gặp lại con trai trở về.

Trái ngược với những hạnh phúc của mẹ già, người con trai dằn vặt trong cơn nghiện ngập và đường dây buôn bán ma túy

Có thể thấy, những xung đột của đời sống gia đình đã đẩy cao trào vở kịch lên tột đỉnh. Các nhân vật đã bộc lộ nội tâm và sự giằng xé sâu sắc khi đối diện với những nghịch cảnh gia đình. Đứng trước sự chọn lựa giữa một bên là gia đình và một bên là mảnh đất nơi chôn nhau cắt rốn, các thành viên đã phải đấu tranh nội tâm dữ dội để đổi lấy hạnh phúc gia đình và sự cứu rỗi một con người vốn bị tha hóa bởi những cạm bẫy xã hội. Bán miếng đất để mua chuộc mạng sống cho cậu con trai út khi bị công an truy tìm hay giữ lại mảnh đất gia tiên là điều mà các nhân vật luôn đau đáu trong lòng. Tuy nhiên, mỗi một quyết định sẽ mang đến một kết quả và được xem là số phận của nhân vật, số phận của vở diễn. Cái chết và lòng hận thù, tình thương yêu đã hóa giải tất cả. Đó cũng chính là thông điệp mà vở kịch “Tiếng vạc sành” muốn gửi đến người xem.

Một số tình tiết gay cấn trong vở kịch

Bên cạnh những tình huống gay cấn và xung đột, vở kịch “Tiếng vạc sành” còn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và chân thật nhất trên sân khấu. Sự tung hứng của nghệ sĩ hài Minh Nhí, Thanh Thủy, Trung Dân cùn các diễn viên trẻ đã khiến người xem không khỏi không bật cười trước sự dí dỏm và đầy duyên dáng mà các diễn viên đem lại.

Dàn diễn viên hào hứng ra mắt khán giả

Vở kịch “Tiêng vạc sành” hiện được công diễn tại Sân khấu kịch Minh Nhí (26/6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TPHCM) với giá vé 200.000 đồng, sinh viên được ưu đãi với giá 120.000 đồng. Khán giả liên hệ đặt vé qua hotline: 0901086258 – Ms Thảo.

Lăng Đức Lợi