Vụ nổ bom ở Ai Cập: Cam kết thực hiện bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách

Liên quan đến vụ đoàn khách Việt Nam trong vụ nổ bom ở Ai Cập, tối 30/12, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: Công ty đã làm việc với đối tác công ty bảo hiểm và đang tiếp tục làm việc với bệnh viện, chính quyền địa phương tại Ai Cập; đồng thời cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, phải) và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed (phải) tới bệnh viện ở quận Al-Haram thăm nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin cập nhật trong chiều 30/12, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đoàn công tác đầu tiên của đơn vị cùng đoàn công tác thứ hai, gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập để làm việc về sự vụ.

Sau buổi làm việc, đại diện Công ty xác nhận, xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Không có bất kỳ biển cấm. Đoàn đã đi đúng lịch trình mà Công ty đã cung cấp cho khách. Đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Công ty đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền nước sở tại.

Về việc đưa du khách về Việt Nam, đại diện Công ty đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital để đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty cũng đang làm việc với hàng không sở tại để xác định chuyến bay sớm nhất về Việt Nam cho các du khách gặp nạn.

Danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, Công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa các khách này trở về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Công ty cung cấp thông tin chi tiết tình trạng sức khỏe của đoàn khách trong vụ nổ bom tại Ai Cập: Hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962 và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989; hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).

Gia đình 4 người: Anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm; anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối; anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân; chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân. Hiện đã phẫu thuật 1 chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo; chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật; chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.

Gia Thuận (TTXVN)