Vụ vợ giết chồng tại Bình Dương: Hoàng Thị Hồng Diễm đang thực nghiệm hiện trường

Sáng 17/1, Công an tỉnh Bình Dương đã đưa bị can Hoàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, Hậu Giang) đến khu nhà trọ nằm trên đường Thuận Giao 05, phường Thuận Giao (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) thực nghiệm hiện trường vụ sát hại chồng dã man rồi chặt xác phi tang.

vu vo giet chong gay rung dong binh duong: hang thi hong diem dang thuc nghiem hien truong - 1

Người dân tập trung quanh khu trọ bị can Diễm từng ở để xem thực nghiệm (Ảnh: B.D)

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam với Diễm về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, Diễm và ông Trần Thanh T. (37 tuổi, Sóc Trăng) trở thành vợ chồng khoảng 14 năm về trước và có 2 người con. Hai vợ chồng thuê phòng trọ ở đường Thuận Giao 5 và cùng làm công nhân trong một công ty may mặc.

Năm 2015, vợ chồng Diễm đi làm không có thời gian nên gửi con về quê nhờ người thân chăm sóc. Thời gian gần đây, họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

vu vo giet chong gay rung dong binh duong: hang thi hong diem dang thuc nghiem hien truong - 2

Khu trọ vợ chồng Diễm sinh sống

Đêm 15/12/2017, sau khi ông T.  đi nhậu về thì cả hai xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. T đánh và dọa sẽ giết chết Diễm.

Lúc đánh vợ, T. dùng con dao để chém nhưng Diễm né được và giật lại con dao. Sau đó, Diễm dùng chính con dao đó chém trúng vào vùng cổ chồng.

vu vo giet chong gay rung dong binh duong: hang thi hong diem dang thuc nghiem hien truong - 3

Bãi rác nơi người dân phát hiện đầu người

Bị chém, T. đã xô Diễm xuống nền nhà rồi dùng chân đạp vào người Diễm và dọa giết. Nghe xong, Diễm đã liên tục tấn công T. đến khi tử vong rồi dùng con dao đó tách xác nạn nhân bỏ vào nhiều túi nilon đen.

Khoảng 8h sáng ngày 16/12/2017, Diễm mang túi nilon đựng xác nạn nhân đem bỏ ở các thùng chứa rác tại khu nhà trọ. Riêng đầu và một phần nội tạng của nạn nhân, Diễm bỏ vào balo, vứt ở thùng rác tại đường Thuận Giao 09.

vu vo giet chong gay rung dong binh duong: hang thi hong diem dang thuc nghiem hien truong - 4

Bị can Hàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan điều tra

Trưa cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tiến (33 tuổi, An Giang) cùng 3 người khác đi thu gom rác trên đường Thuận Giao 09 thì phát hiện trong thùng rác có một chiếc balô màu xanh đen còn khá mới. Nghi ngờ có vật gì bên trong nên anh đã mở ra để coi và hốt hoảng phát hiện phần đầu nạn nhân.

Sáng 18/12/2017, Diễm được mời lên cơ quan điều tra làm việc. Trong quá trình đấu tranh, Diễm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Khai Tâm (Khám phá)