Xuất hiện kênh đạt Nút Play mạ bạc nhanh nhất Việt Nam

[Doanhnhansaoviet] – Với một kênh giải trí tham gia vào YouTube thì có 2 chỉ số đo lường sức mạnh, đó là chỉ số view (lượt xem) và chỉ số subscribers (người đăng ký). Vào đầu tháng Năm vừa qua, La La School là kênh đã tạo nên kỷ lục khi có tốc độ tăng subscriber nhanh nhất Việt Nam với 100 ngàn lượt theo dõi chỉ sau 3 tuần ra mắt, đủ điều kiện để nhận được Nút Play mạ bạc từ YouTube.   

La La School là phim âm nhạc trực tuyến (web drama musical) vừa ra mắt khán giả Việt vào cuối tháng Tư vừa qua. Chỉ sau 3 tuần ra mắt, kênh đã cán mốc 100 ngàn lượt đăng ký theo dõi. Đến thời điểm hiện tại, kênh đã đạt hơn 126 ngàn lượt theo dõi. Đồng thời, với 3 tập phim đã phát hành, La La School có lượt xem từ 1 – 2 triệu mỗi tập. Những con số này quả là hết sức ấn tượng đối với một dự án chỉ vừa ra mắt 3 tuần. Vậy đâu là lí do để La La School đạt được thành tích thần tốc, bất ngờ đến vậy?

2017 – Thời của web drama lên ngôi 

Web drama là khái niệm dùng để chỉ những bộ phim trực tuyến (hay còn gọi là phim chiếu mạng). Những bộ phim này được chia thành nhiều tập, có đầy đủ các yếu tố chính gồm đạo diễn, kịch bản, nhân vật, bối cảnh và phục trang như một bộ phim truyền hình. Tại Việt Nam, web drama xuất hiện từ những năm 2010, có sự bứt phá từ giai đoạn 2014 – 2015 và phát triển vượt bậc từ năm 2016 đến nay.

Web drama hiện nay đã xóa tan suy nghĩ về những bộ phim đơn giản, ít đầu tư, mà thay vào đó là những dự án lớn và được đầu tư bài bản. Số lượng khán giả tìm đến và trung thành với web drama có sự tăng trưởng nhảy vọt, một phần vì đó là xu hướng giải trí hiện nay, một phần bởi chất lượng của các bộ phim trực tuyến không ngừng phát triển. Chuyện mỗi tập phim chiếu trên YouTube đạt hàng triệu lượt xem hiện nay không còn hiếm thấy. Và môi trường internet cũng chính là bệ phóng rất tốt cho các diễn viên và đạo diễn trẻ.

Trong bối cảnh đó, một sản phẩm web drama nếu được đầu tư bài bản, phù hợp với thị hiếu người xem thì chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Phim âm nhạc – Sức hấp dẫn từ “món ăn lạ” 

Từ 2016 cho đến nay, thể loại phim học đường rất thành công trên mạng. Và La La School – câu chuyện về một ngôi trường nghệ thuật đào tạo nên những ngôi sao đã bắt kịp dòng chảy đó.

Đặc biệt hơn, lần đầu tiên tại Việt Nam, xuất hiện một web drama musical – phim âm nhạc trực tuyến. Bởi vậy, khi vừa công bố dự án, La La School đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Nhiều người đã vội vàng “subs ngay” (đăng ký ngay) và “lót dép ngồi hóng”.

Được biết, về phần âm nhạc, La La School sẽ đưa vào nhiều thể loại âm nhạc, từ Ballad, Pop, R&B, Rock cho đến các thể loại đặc trưng như nhạc kịch, nhạc khiêu vũ. Về vũ đạo, phim tập hợp những biên đạo tài năng, hứa hẹn mang đến những màn vũ đạo sôi động và đẹp mắt.

La La School – Dự án quy mô nhất của BigCat

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, La La School là dự án được đầu tư và chuẩn bị công phu nhất từ trước tới nay của BigCat (công ty sở hữu FAPtv và Ghiền Mì Gõ). Khi vừa ra mắt, La La Shool được đỡ đầu bởi Ghiền Mì Gõ – kênh đã có một lượng khán giả đông đảo và trung thành. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho dự án phim âm nhạc.

Và sau đó, khi những video clip về hậu trường được đăng tải, nhà sản xuất La La School đã không giấu diếm tham vọng mang đến một sản phẩm giải trí chất lượng và dẫn đầu xu hướng. Tất các các khâu từ việc tuyển chọn diễn viên, sáng tác ca khúc, luyện tập vũ đạo, thiết kế phục trang,… đều được chuẩn bị kỹ càng và đầu tư bài bản.

Theo chia sẻ từ đạo diễn Anh Tuấn thì “Khó nhất là việc kết hợp tất cả các yếu tố như kịch bản – âm nhạc – vũ đạo sao cho hài hòa và hợp lí. Cái khó tiếp theo là việc chọn diễn viên phãi đa tài, đáp ứng được tất cả các khả năng về diễn xuất, hát và nhảy”. Chính sự đầu tư này đã được thể hiện trong mỗi khung hình, mỗi tình tiết, mỗi ca khúc ở những tập phim đầu tiên, mang cái tên La La School đến thật gần với khán giả.

Đạt “nút Bạc” nhanh chóng là một sự khích lệ nhưng đồng thời cũng là áp lực không nhỏ đối với êkip thực hiện dự án này. Hy vọng La La School sẽ đạt được các cột mốc tiếp theo thật nhanh chóng và đầy hứng khởi như cột mốc đầu tiên.

Theo dõi và nhận thông báo các tập mới nhất của La La School tại đây: http://bit.ly/2qLuWKi

Lăng Đức Lợi