Đón chờ bộ quốc phục lấy cảm hứng từ vẻ đẹp Nam Phương hoàng hậu của Lê Long Dũng tại Fashionology

Có niềm đam mê với trang phục dân tộc, Lê Long Dũng là nhà thiết kế từng giúp nhiều người đẹp Việt chiến thắng tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Chính vì thế, mới đây, anh vinh dự được mời tham gia Lễ hội thời trang và công nghệ – Fashionology Festival 2017 cùng các NTK nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vừa qua, Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thứccông bố những thông tin về Lễ hội thời trang và công nghệ – Fashionology Festival 2017 đến với đông đảo công chúng. Ngoài ra, chương trình năm nay thu hút hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước. Trong đó, Nhà thiết kế Lê Long Dũng của Việt Nam là một trong những cái tên sáng giá góp mặt vào sự kiện thời gian tầm cỡ quốc tế này.

Chia sẻ về lí do khiến Ban tổ chức mời anh góp mặt vào một bữa tiệc thời trang Fashionology năm nay, Lê Long Dũng cho biết: “Theo cá nhân tôi nghĩ rằng vì đó là một quá trình tôi đã cống hiến cho các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc thiết kế trang phục dân tộc của tôi cho các hoa hậu cũng từng đạt vị trí cao nhất tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Đây không phải là thành công riêng một mình tôi mà đó là sự phấn đấu của cả ê –kíp của Lê Long Dũng để cho ra một sản phẩm tốt nhất”.

NTK Lê Long Dũng còn cho biết thêm việc tham gia show diễn Fashionologycó ý nghĩa rất quan trọng đối với sự nghiệp của anh. “Đây là một vinh dự lớn đối với tôi cùng được góp mặt cùng với các Nhà thiết kế quốc tế trong show diễn lần này. Đó là dấu ấn sâu sắc của tôi trong nghề nghiệp cũng như đem niềm tự hào của mình qua các thiết kế trang phục dân tộc trình diễn để phục vụ khán giả Việt”.

Theo tiết lộ từ phía NTK Lê Long Dũng, để đáp ứng đúng tiêu chí của show diễn lần này, những thiết kế trang phục dân tộc của anh đã có sự thay đổi nhằm phù hợp cũng như đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khán giả.

Nếu như trước đây, những trang phục của Lê Long Dũng được thiết kếlấy cảm hứng từ thời Văn Lang Âu Lạc, Hùng Vương thì lần này, anhđã dành thời gian học hỏi những nét văn hóa, hoa văn trên trang phục của triều Nguyễn để sáng tạo những Bộ sưu tập mới. Tuy nhiên, NTK Lê Long Dũng nhấn mạnh, Bộ sưu tập sẽ là sự giao thoa giữa văn hóa Phương Tây và Phương Đông, đúng với thời điểm những năm tháng rực rỡ nhất của triều Nguyễn.

  

Bật mí thêm về những thiết kế cho show diễn sắp tới, Lê Long Dũng còn cho biết thêm: “Tôi sẽ lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Nam Phương hoàng hầu, bà là người đại diện sắc đẹp của người phụ nữ Việt Nam tiếp cận với nền văn hóa phương Tây từ khá sớm nên ở bà vừa mang nét truyền thống, vừa hiện đại, mang tính quyền.

Bên cạnh đó, những bộ trang phục ở thế kỷ 18 cũng mang lại cho tôi một nguồn cảm hứng vô tận. Tôi sẽ đem những kỉ thuật in ấn hiện đại để tạo nên những bộ trang phục cách tân mang tính ứng dụng, chứ không phải là những trang phục mang tính rườm rà, cầu kỳ”.

Về ý tưởng trình diễn Bộ sưu tập, NTK Lê Long Dũng đã kết hợp về âm nhạc và thời trang. Anh đã gửi lời mời nghệ sĩ ưu tú Tú Sương để tham gia trong chương trình với vai trò là là ca sĩ mở màn. Theo đó, nữ nghệ sĩ sẽ kết hợp màn trình diễn nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ.

“Lần này tôi hết sức gan dạ vì không chỉ mang bộ sưu tập lên sân khấu mà còn mang cả âm nhạc, màu sắc… đánh thức mọi giác quan của khán giả…”.

Khi được hỏi đâu là áp lực lớn nhất đối với show diễn lần này, NTK Lê Long Dũng không ngần ngại chia sẻ rằng: “Điều khiến tôi áp lực lớn nhất chính là thời gian. Việc tìm ý tưởng cho các bộ sưu tập cũng như áp lực về việc đổi mới của chương trình.

Trong vòng một tháng để sáng tạo ra một bộ sưu tập và ba bộ trang phục dân tộc là một áp lực rất lớn. Vì đối với trang phục dân tộc, thường một bộ phải mất 2- 3 tháng mới xong, tuy nhiên chính vì muốn kịp tiến độ và mang lại những sản phẩm tốt nhất, tôi và ê – kíp đã có những ngày làm việc quên ăn, quên nghỉ để làm việc”.

Sau show diễn, NTK Lê Long Dũng dự định sẽ có những show diễn riêng mang thương hiệu của anh. Tuy nhiên, vì muốn tạo bất ngờ cho khán giả, Lê Long Dũng đã xin phép giữ bí mất phút cuối và bày tỏ mong muốn khán giả sẽ ủng hộ anh trên trên những bước đường nghệ thuật sau này.

Lê Long Dũng là cái tên không còn xa lạ đối với làng thời trang Việt. Anh từng tốt nghiệp thủ khoa ngành thiết kế thời trang trường Đại học Tôn Đức Thắng. Năm 2009, anh đoạt giải Nhất makeup MBC Hàn Quốc. Đầu năm 2010, Lê Long Dũng giành giải 3 makeup ấn tượng toàn quốc Cúp cây cọ vàng. Tháng 10 cùng năm anh vinh dự là thí sinh Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vàng makeup Art Fair tại Hàn Quốc và giải Trang phục sáng tạo đẹp nhất của cuộc thi được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 11 với tác phẩm “Nữ thần Bình minh”.

Vào năm 2016, Bộ quốc phục Sen Vàng Việt Nam của Lê Long Dũng được thiết kế dành cho siêu mẫu Khả Trang đã đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi hoa hậu siêu quốc gia năm đó.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra ba ngày 20,21,22/10 tới đây tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

Lăng Đức Lợi