Sự quyết tâm của cô gái hết lòng theo đuổi sự nghiệp kinh doanh online

Cứ 3 tháng lại nhảy việc một lần vì không có hứng thú, cô gái này đã dừng lại & gây dựng sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh online hơn 8 năm nay.

Đó là Phạm Bá Hiền Trang , cô gái Huế sinh năm 1986 vào Sài Gòn học đại học rồi ở lại miền Nam lập gia đình & lập nghiệp. Những chia sẻ của Hiền Trang về những ngày đầu bỡ ngỡ và khó khăn khi mới bắt đầu khiến chúng ta càng thêm cảm phục ý chí quyết tâm của cô ấy, xen lẫn là niềm hạnh phúc khi đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, và sự hào hứng của một người kinh doanh online chân chính khi chọn được các sản phẩm chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp nhập khẩu cao cấp để kinh doanh.

Hiền Trang chia sẻ công việc từ trước đến giờ và cơ duyên đưa chị đến công việc kinh doanh online hiện tại nhé!

Trước đây, mình học ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng, ra trường đi làm 1 thời gian thấy bản thân không hợp với ngành nghề đó nên chuyển sang một công việc hành chính văn phòng; nhưng mình vẫn cảm thấy không có động lực nhiều trong công việc, sau đó cũng chuyển qua rất nhiều nghề khác nhau, nhưng công việc cũng khá bấp bênh. Lúc đó mình mới quyết định bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sau đó mình yêu thích công việc ấy lúc nào không hay rồi quyết định nghỉ hẳn công việc chính để tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh online luôn (cười).

Trang cảm thấy như là nghề đã chọn mình vì mỗi công việc trước đây mình chỉ làm khoảng 3 – 4 tháng là tối đa nhưng từ lúc kinh doanh online mình lại rất thích thú, luôn cố gắng tìm kiếm những kiến thức hay sản phẩm mới để phát triển công việc kinh doanh này. Đến bây giờ, sau khi đã gắn bó với công việc kinh doanh online khoảng 8 năm, mình cảm thấy đây không chỉ là công việc kiếm cơm hằng ngày mà còn là niềm đam mê lớn lao của mình nữa.

 Hiền Trang luôn nở nụ cười hiền hòa dù có gặp khó khăn hay thử thách trong cuộc sống và công việc

Với kinh nghiệm kinh doanh online lâu như vậy, định hướng phát triển của Hiền Trang trong việc kinh doanh là tập trung cho một mặt hàng hay sẽ có nhiều mặt hàng khác nhau?

Mình đã kinh doanh 8 năm với rất nhiều mặt hàng khác nhau như mắt kính, quần áo thời trang, mỹ phẩm rồi đến các loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ chăm sóc cho mẹ và bé, gần đây nhất là các sản phẩm nước uống làm đẹp da hay chăm sóc sức khỏe gia đình. Thật ra định hướng của Trang trong việc phát triển công việc kinh doanh online này là mình sẽ phải kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau và các sản phẩm đó đều phải có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đồng thời mình phải xác định được sản phẩm nào sẽ là sản phẩm “tiêu biểu” nhất để phát triển và đồng hành với mình lâu dài, nếu bán đại trà mà không có điểm nhấn gì đặc biệt thì sẽ rất khó có được khách hàng trung thành với mình. Lý do Trang muốn kinh doanh nhiều sản phẩm một lúc là vì mỗi sản phẩm đều có những nhu cầu thị trường riêng của nó, quan trọng là bản thân mình có biết nắm bắt và phát huy những yếu tố đó để bán được hàng hay không, với kinh nghiệm của mình thì Trang nghĩ điều quan trọng trong kinh doanh online và cũng là định hướng lâu dài chính là yếu tố sản phẩm. Trang luôn tìm kiếm mặt hàng mới chất lượng để làm phong phú thêm cho “cửa hàng” của mình, nhưng vẫn luôn có kế hoạch cho những sản phẩm “trụ cột” (cười)

 Hiền Trang với sản phẩm SkinShot

Trang có thể chia sẻ về sản phẩm nào hiện tại đang là “trụ cột” trong “cửa hàng online” Hiền Trang hiện giờ được không ạ?

Đó chính là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp – nước uống làm đẹp da SkinShot và nước ép trái nhàu NONI100 với công dụng chính là “ngăn ngừa ung thư sớm”. Trang chọn hai dòng sản phẩm này là vì nhu cầu của thị trường về việc chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp đang rất cao, ngoài ra hai dòng sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên nguồn gốc và chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, hai sản phẩm này được công ty TNHH Alba International phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Ngoài ra theo cảm nhận và kinh nghiệm cá nhân của Trang thì định hướng phát triển kênh phân phối và “làm thị trường” cho hai dòng sản phẩm này của công ty rất tốt và rõ ràng, là sản phẩm rất tiềm năng để đồng hành và phát triển lâu dài với mình. Hiện tại Trang đang là Tổng Đại Lý cấp 1 khu vực Long An – Bình Phước – Tây Ninh của hai dòng sản phẩm này.

 Phạm Bá Hiền Trang – Tổng Đại Lý cấp 1 khu vực Long An – Bình Phước – Tây Ninh

Tại sao Trang quyết định chọn sản phẩm SkinShot và NONI100 là hai sản phẩm “chủ đạo” để phát triển lâu dài?

Trước khi quyết định hợp tác kinh doanh với công ty Alba International, Trang cũng suy nghĩ rất nhiều, vấn đề lớn nhất chính là giá thành của SkinShot khá cao mà lại là một dạng sản phẩm rất mới ở thị trường, trong khi lượng khách hàng hiện tại của Trang đa số là ở tầm trung nên mình khá lo lắng việc họ có chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn như vậy để đầu tư cho bản thân mình hay không. Mình còn nhớ đã nhắn cho Linh Phạm ( một Tổng đại lý khác cùng công ty )cũng là người giới thiệu việc kinh doanh này cho Trang, rằng Trang chỉ làm cộng tác viên thôi để bán vài tuần xem tình hình thế nào rồi mới quyết định tiếp.

Nhưng tối hôm đó mình lại không ngủ được suy nghĩ và đắn đo nhiều thứ lắm, rồi cuối cùng Trang quyết định sẽ nhập hàng về và làm đại lý luôn vì phải như vậy mình mới có động lực và áp lực doanh thu để cố gắng vượt bật. Tuy là quyết định trong một đêm thôi nhưng Trang cũng có kế hoạch bán hàng cho SkinShot & NONI100 rất rõ ràng, ngoài ra mình còn tham khảo thêm ý kiến của ông xã, bạn bè và các chị em đã kinh doanh trong công ty AI nữa.

Trang cũng khá may mắn khi được mọi người giúp đỡ rất nhiều trong giai đoạn đầu, mọi thắc mắc hay vấn đề của mình đều được công ty hỗ trợ và giải quyết rất nhanh chóng. Phải nói là AI luôn tạo mọi điều kiện để mọi người trong kênh phân phối phát triển tốt nhất. Dần dần mọi thứ đi vào quỹ đạo mình mới cảm thấy quyết định ngày xưa là vô cùng đúng đắn và sáng suốt (cười).

Hiền Trang với sản phẩm NONI100

Có thể thấy Trang là mẫu người rất quyết tâm, một khi đã quyết làm gì là luôn làm đến cùng, vậy động lực để làm được điều đó của Trang là gì?

Trang nghĩ là nó bắt đầu từ khi mình khám phá ra đam mê của mình trong việc kinh doanh online. Thật ra trước đây Trang không phải là một người quá quyết liệt trong mọi việc, nhưng đến khi bẻ hướng sang kinh doanh online thì lại làm một cách rất nghiêm túc. Trang nghĩ bí quyết đơn giản nhất đó chính là được làm công việc theo đúng sở thích của mình, phát triển công việc đó ngày một tốt hơn, đó chính là động lực lớn nhất của Trang.

Ngoài ra Trang còn có gia đình nhỏ của mình luôn bên cạnh động viên và quan tâm mình, từ khi có Burger (con trai lớn) và Pizza (con gái út), Trang lại càng có động lực lớn hơn nữa vì nó không còn là đam mê mà còn là nền  tảng để chăm lo các con có một cuộc sống đầy đủ và sung túc, được ăn học đến nơi đến chốn nữa. Trang và chồng mình luôn tâm niệm là không ngừng phát triển bản thân để làm gương cho các con, và cũng là để cho các con tự hào về mình, cho các con mình có niềm tin và ý chí mạnh mẽ khi bước vào đời. Vì cuộc sống vốn dĩ rất nhiều khó khăn thử thách mà mình đâu thể mãi mãi bên cạnh để che chở các con được, vì vậy mà các con luôn phải cố gắng hết mình và đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng…

 Bé Burger (con trai lớn) và Pizza (con gái út) là hai thiên thần và là niềm hạnh phúc lớn nhất của Hiền Trang

Mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của Trang là gì?

Mục tiêu gần nhất của Trang là thu nhập ổn định và không bị chôn vốn quá lâu để công việc kinh doanh luôn được trôi chảy, xa hơn thì Trang đang xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống phân phối cấp dưới của mình nhiều hơn. Ngoài ra Trang mong là hai con của mình sẽ phát triển thật tốt trở thành những người con hiếu thảo biết nghe lời ông bà, cha mẹ và luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, Trang luôn mong muốn mỗi năm đều sẽ sắp xếp được thời gian để đưa cả gia đình mình đi du lịch, đó cũng là cách để mình gắn kết hơn với mọi người trong gia đình.

                                Gia đình nhỏ hạnh phúc của Hiền Trang

Mình không thấy Trang nói nhiều về chồng mình, Trang có thể chia sẻ nhiều hơn về người đàn ông này được không?

Đúng là Trang rất ít khi chia sẻ về anh xã của mình nhiều người cũng hay thắc mắc thậm chí còn nghĩ là tụi mình có vấn đề với nhau nữa đấy (cười lớn). Thật ra là sau mọi thành công hay sau mọi khó khăn vấp ngã của Trang thì chồng mình luôn là người bên cạnh mình đầu tiên. Hai đứa quen nhau từ khi còn rất trẻ nên hầu như mọi sự kiện quan trọng của cuộc đời mình đều có anh bên cạnh. Mình còn nhớ lúc mình quyết định bỏ hết mọi việc và tập trung hoàn toàn vào nghề kinh doanh online, thì bị gia đình phản đối rất nhiều vì ngày xưa mọi người nhìn nghề này không được thiện chí, nhưng anh nói với mình một câu: “Em có thích công việc này không, nó có mang cho em niềm động lực và hạnh phúc khi thực hiện không? Nếu có và quyết tâm thì anh sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ em bất cứ điều gì anh có thể”, câu nói đó chính là động lực để Trang quyết tâm làm thật tốt đam mê của mình.

Trong công việc khi gặp vấn đề gì cái mà chồng mình quan tâm đầu tiên chính là bản thân mình đang nghĩ gì đang cảm thấy ra sao, sau đó mới cùng mình tìm ra vấn đề để giải quyết nó. Trang cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ấm áp khi có anh bên cạnh, khi khó khăn anh bên cạnh và động viên rồi giúp đỡ mình giải quyết, khi thành công anh mỉm cười cùng mình, có thể nói anh chính là “người hùng” thầm lặng sau lưng của Trang. Chính vì thế mà Trang cũng không hay kể về anh vì đối với tụi mình tình yêu, sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau chỉ cần đối phương hiểu và cảm nhận được là đủ rồi…

Hiền Trang hạnh phúc bên “người hùng” của đời mình

Các sản phẩm mà nhân vật đang phát triển kinh doanh

SKINSHOT – Nước uống đẹp da

Fanpage: https://www.facebook.com/skinshotvn

Website: http://skinshot.vn

Instagram: https://www.instagram.com/skinshotvn

 

NONI100 – Nước uống chăm sóc sức khoẻ người thân yêu

Fanpage: https://www.facebook.com/noni100vn

Website: http://noni100.vn

Instagram: https://www.instagram.com/noni100juice

Hotline: 0931.255.666

 

Theo THPL