Doanh nhân Thụy Trinh: Từ Á hậu Áo dài Long Beach 1985 đến Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2018

Doanh nhân Thụy Trinh được xem là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Từng là một Xướng ngôn viên tài năng, Á hậu Áo dài Long Beach 1985, đồng thời đang là chủ nhân tổng công ty Trẻ Khỏe Đẹp đang được đông đảo khách hàng yêu mến, doanh nhân Thụy Trinh đã xuất sắc chạm đến ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2018.

Từ giữa thập niên 80, cái tên Xướng ngôn viên (XNV) Thụy Trinh được khán giả chú ý trên các làn sóng radio và truyền hình Việt ngữ tại California. Người ta thích nghe giọng đọc cùng cách dẫn chương trình của Thụy Trinh, bẵng đi một thời gian tên Thụy Trinh dần dần giảm bớt, nhưng nhắc đến Thụy Trinh thì khán thính giả không quên nụ cười tươi sáng cùng gương mặt thanh tú, bắt người nhìn phải chú ý từ cái nhìn đầu tiên.

Doanh nhân Thụy Trinh tỏa sáng trong đêm thi chung kết

Khoảng 10 năm nay, một công ty chuyên về sắc đẹp phụ nữ với tên Trẻ Khỏe Đẹp ngụ ngay khu vực Little Saigon, và chủ nhân không ai xa lạ chính là cô XNV Thụy Trinh năm nào. Tên cô đang dần được mọi người cảm mến với danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2018 tại California.

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu của Thụy Trinh cùng con gái

Trở ngược thời gian 33 năm về trước (1985 – 2018) Thụy Trinh đã đoạt danh hiệu Á hậu Áo dài Long Beach. Thời gian đó, lứa tuổi đôi mươi in đậm trong cô rất nhiều kỉ niệm. Không chỉ có nét đẹp quý phái mà nhân phẩm một người con gái Việt Nam trong cô lọt vào mắt xanh của những chủ đài truyền hình, radio Việt tại hải ngoại. Cô được mời làm XNV và từ đó hướng đi của Thụy Trinh được khẳng định “Tiếng nói được yêu thích nhất trong nhiều năm liền”.

Tân Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2018 Thụy Trinh

Rồi nền kinh tế trên đà xuống dốc, nhiều chương trình truyền hình cùng radio đóng cửa, từ đó tên Thụy Trinh cũng ít xuất hiện dần, cô chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong những chương trình đặc biệt trong vai trò khách mời. Cũng trong thời điểm đó, cô là một người năng động trong các công việc từ thiện, chăm sóc và thăm hỏi người già neo đơn trong các viện dưỡng lão. Cô tâm sự về điều trăn trở đã theo cô một khoảng thời gian khá dài “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người?” vì sáng vừa gặp một cụ già thăm hỏi vài câu thì chiều đó đã có người ra đi…

Thụy Trinh cùng con gái Krystal Thụy Linh đăng quang vị trí cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu 2018

Câu hỏi trên tiếp tục đeo đuổi Thụy Trinh cho đến mãi về sau, trong suốt 12 năm phục vụ với vai trò kết nối giữa bệnh nhân với các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện nổi tiếng miền Nam California như Pacifica Hospital (Huntington Beach), Tustin Hospital (Tustin city), Coastal Community Hospital, Orange Coast Memorial Medical center… Trong suốt thời gian này, Thụy Trinh đã có cơ hội lắng nghe rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng, kể cả những tâm sự riêng tư từ phía bệnh nhân, đồng thời, thu thập được nhiều thông tin Y học quý giá từ các bác sĩ chuyên ngành. Tất cả đã làm nên một câu trả lời đầy đủ ý nghĩa nhất: Sức khỏe và sắc đẹp thực sự, cùng một tuổi trẻ lâu bền chỉ có được bằng một lối sống lành mạnh, từ tinh thần cho đến thể chất, và một tâm hồn trong sáng, an nhiên trước những thăng trầm.

Sau khi đoạt được vương miện Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2018, Thụy Trinh giờ là chủ nhân tổng công ty Trẻ Khỏe Đẹp với sự thành đạt mà theo Thụy Trinh “vốn liếng” ấy có được là do quảng thời gian trên 20 năm trong ngành truyền thông và truyền thanh, cùng những công tác từ thiện. Cô đã dần dần thực hiện được ước mơ của mình về chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cùng dược thảo.

Có thể nói, thời gian có thể tàn phá nhan sắc một người phụ nữ nhưng với Tân Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu và chủ nhân tổng công ty Trẻ Khỏe Đẹp với những sản phẩm được bào chế từ Thụy Sĩ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang được sự tin yêu cùng tin dùng của kiều bào hải ngoại thì vẫn không thay đổi.

Phương Tùng, Lăng Đức Lợi