Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học

20/11/2018 14:39 GMT+7

 Chuẩn bị về tài chính, hòa nhập môi trường văn hóa khác biệt, kiến thức, kỹ năng… là những mối lo hàng đầu khi chuẩn bị cho con du học. Từ 14h ngày 21-11, báo Tuổi Trẻ cùng các chuyên gia sẽ giúp phụ huynh giải tỏa những lo lắng này.

Thu nhập của gia đình chỉ ở mức trung bình, nhưng bạn khát khao cho con du học để trở thành công dân toàn cầu, liệu có giải pháp nào để mong ước của gia đình bạn thành hiện thực?

Bạn đã chuẩn bị tốt về tài chính cho 4 năm học của con ở nước ngoài, nhưng một sự cố xảy ra khiến gia đình bạn phải rút hết khoản tài chính dự phòng để giải quyết công việc gia đình, làm sao để việc học của con bạn không dở dang khi không còn khả năng trang trải cho thời gian học tập còn lại của con?

Để có thể hòa nhập với môi trường học tập, văn hóa hoàn toàn khác biệt khi du học, con bạn, những đứa trẻ lần đầu tiên phải tự lập, sẽ cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng gì, và nơi xứ người, không có thân nhân, ai sẽ là người giúp đỡ con bạn vượt qua các khó khăn tâm lý, chia sẻ những kinh nghiệm sống và học tập?

Và còn hàng trăm vấn đề khiến phụ huynh băn khoăn, lo lắng khi lên kế hoạch cho con du học. Báo Tuổi Trẻ cùng với các chuyên gia giáo dục, chuyên gia tài chính sẽ cùng bạn và gia đình gỡ rối từng vấn đề một trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tiết kiệm, chìa khóa để du học” trên Tuổi Trẻ Online vào lúc 14h ngày 21-11, với các khách mời:

Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học - Ảnh 1.
Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học - Ảnh 2.
Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học - Ảnh 3.
Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học - Ảnh 4.
Giao lưu trực tuyến: Tiết kiệm, chìa khóa để du học - Ảnh 5.Theo tuoitre.vn