Công Phượng – Quang Hải: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ…

Công Phượng - Quang Hải: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ...
Ảnh: Đ.Đ

Đáng lẽ, Quang Hải đã về một nhà với Công Phượng, đã là người có nhiều năm trời cùng ăn cùng ngủ với Công Phượng. Nhưng chẳng sao cả, họ đã “tìm thấy” nhau.

Năm 2008, Quang Hải được Học viện JMG HAGL tuyển vào đào tạo ở khóa 2 nhưng đã bất ngờ từ chối để ở lại với Hà Nội.

Quyết định ở lại với Hà Nội của Quang Hải lúc đó quả là khó khăn, vì Học viện JMG HAGL đang rất nổi, song cho tới lúc này thì không hề sai. Bởi lò đào tạo của Hà Nội thực tế cũng vô cùng chất lượng, đào tạo ra được nhiều tài năng sáng giá những năm qua.

Điều có phần hơi đáng tiếc ở đây là nếu ngày đó, Quang Hải về HAGL thì với sự phát triển như hiện tại, cầu thủ này chắc chắn sẽ sớm được đôn lên tập chung với khóa một là những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Quang Hải và Công Phượng sẽ có nhiều năm tập luyện với nhau, và họ sẽ sớm trở thành một cặp song sát cực kì đáng sợ của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, bây giờ Công Phượng mới 22 tuổi, còn Quang Hải mới 20 tuổi, rất trẻ và dù muộn, họ đã tìm thấy nhau trên U23 Việt Nam.

Sẽ là quá lời khi tô vẽ rằng Công Phượng đã “kiến tạo” cho Quang Hải ghi 3 tuyệt phẩm gần đây, 2 bàn vào lưới U23 Myanmar ở M-150 Cup và 1 bàn vào lưới U23 Hàn Quốc tại vòng bảng VCK U23 châu Á hôm 11/1 vừa rồi.

Thế nhưng, những tình huống đó cho thấy, Quang Hải và Công Phượng đang rất có duyên với nhau khi phối hợp, và quan trọng hơn, họ rất hiểu cách chơi của nhau để luôn biết đường đặt đối tác vào một cơ hội thích hợp để tỏa sáng.

Công Phượng - Quang Hải: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ... - Ảnh 1.

Công Phượng và Quang Hải cực kỳ ăn ý chỉ sau thời gian ngắn đá cạnh nhau.

“Công Phượng và Quang Hải rất ăn ý. Phượng chạy vào ngách ở bên trái, Quang Hải từ bên phải chạy ra nhưng vẫn phán đoán được nhau nên Công Phượng nhả ra như vậy. Hai em phối hợp khi gần nhau là rất tốt” – HLV Lê Thụy Hải nhận xét về tình huống Công Phượng nhả bóng để Quang Hải sút tung lưới U23 Hàn Quốc.

Nhắc đến bộ đôi này, không chỉ là đến 3 bàn thắng kể trên, mà phải nhắc tới rất nhiều những tình huống phối hợp triển khai tấn công khác nữa mà nếu tốt hơn, cũng đã thành bàn thắng.

Thật tuyệt là ngoài Công Phượng, giờ đây ở cấp U23 và ĐTQG, người ta đã tìm ra thêm một cái tên khác để mong chờ sự bùng nổ, bước ngoặt của trận đấu và thật tuyệt khi 2 cái tên ấy không giẫm chân nhau mà như cùng nhau nhảy một điệu tango sôi nổi, nhiệt huyết trên sân cỏ.

Năm 2018 sẽ là một năm đầy những cơ hội để Công Phượng và Quang Hải tỏa sáng. Vào thời điểm đầu năm, họ đã lấp lóe ở trận đấu với U23 Hàn Quốc và trước mắt còn 2 đối thủ Australia, Syria.

Đến cuối năm, bộ đôi này chắc chắn sẽ lại là quân át chủ bài của HLV Park Hang-seo ở AFF Cup. Rồi đây, chắc chắn họ sẽ còn mang tới những khoảnh khắc bùng nổ cầu trường nữa.

https://youtu.be/_XZORH2IGGI?t=2

VCK U23 châu Á: U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc