Điền kinh TP HCM thâu tóm huy chương 100m nữ ở giải VĐQG

Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền và Hà Thị Thu giúp điền kinh TP HCM lấy  trọn ba HC vàng bạc đồng 100m nữ giải điền kinh VĐQG 2017 đang diễn ra tại sân Thống Nhất.

Với bốn gương mặt vào chung kết 100m nữ, điền kinh TP.HCM cho thấy sức mạnh vượt trội. Và kết quả không nằm ngoài dự đoán khi Tú Chinh dễ dàng về nhất với thành tích 11 giây 55. Hai vị trí tiếp theo cũng thuộc về các VĐV TP HCM gồm Lê Thị Mộng Tuyền, với 11 giây 77, và Hà Thị Thu với 12 giây 22.

Tú Chinh thậm chí còn đạt thành tích tốt hơn 0,01giây so với thành tích của chính cô lập tại SEA Games 29.

Tú Chinh (số 220) tiếp tục khẳng định vị thế nữ hoàng mới của làng điền kinh Việt Nam khi thắng áp đảo ở nội dung chạy 100 mét.

Trên đường chạy 400m rào, Nguyễn Thị Huyền về nhất với 59 giây 50, bỏ xa Lê Thị Hồng Vân (Vĩnh Long), người về thứ nhì, tới gần 3 giây.

Một bất ngờ thú vị đã xảy ra hôm 23/10, khi nhà vô địch nhảy xa nữ châu Á – Bùi Thị Thu Thảo giành HC vàng ở nội dung nhảy ba bước. Cô lập chiến tích này sau khi thắng cả hai VĐV từng vô địch SEA Games là Vũ Thị Mến và Trần Huệ Hoa. Thảo đạt thành tích 13m68, hơn Mến đến 35 cm.

Trước đây, điền kinh TP HCM là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho các danh hiệu cá nhân và toàn đoàn tại các giải cấp quốc gia. Với những tên tuổi như  Lương Tích Thiện, Nguyễn Đình Minh, Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Nam Nhân, Trương Hoàng Mỹ Linh, Nguyễn Thị Thanh Hương,… người hâm mộ cũng hình dung ra đâu là thế mạnh của điền kinh TP HCM, ở các nội dung 100m nam, nữ; 110m rào nam; 800m, 1.500 m nam, nữ cho đến các cự ly tiếp sức 4×100 m, 4x400m nam nữ; nhảy cao nam, nữ…

Sau khi lớp danh thủ trên giải nghệ, lùi vào hậu trường, điền kinh TP HCM bị các địa phương khác vượt mặt. Nhưng từ đó, họ đã có những thay đổi nhằm đưa môn thể thao này trở lại với vị trí vốn có. Trên hành trình trở lại đó, những nhà chuyên môn của điền kinh TP HCM gặp không ít khó khăn, nhất là về nguồn VĐV. Dù TP HCM là một trong những đô thị đông dân nhất cả nước, có rất ít tài năng điền kinh muốn chọn môn thể thao này làm sự nghiệp.

Phải đến năm 2016, với lứa tài năng mới mà tiêu biểu là Lê Tú Chinh, Mộng Tuyền, Ngọc Tuyết, Kim Phụng, điền kinh TP HCM mới thật sự trở lại vị thế hàng đầu, sẵn sàng cạnh tranh với các trung tâm lớn về điền kinh trong nước. Tại giải VĐQG năm ngoái, tổ cự ly ngắn nữ của điền kinh TP HCM đã giành trọn bốn HC vàng cá nhân và tiếp sức (100m, 200m, 4x100m và 4x200m).

Theo VNE