Nguyễn Phong Hồng Duy: “Cascadeur chơi hay nhất U23 Việt Nam”

Nguyễn Phong Hồng Duy U23 Việt Nam đã có một trận đấu tốt trong trận gặp U23 Quatar, góp phần giúp U23 Việt Nam vào chơi trận chung kết.

Nguyễn Phong Hồng Duy U23 Việt nam là ai?

Sau chiến thắng đầy thuyết phục của tuyển U23 Việt Nam trước Qatar vào 23/1 vừa qua, cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy đã được gọi là “cascadeur chơi hay nhất Việt Nam”. Mặc dù chỉ được ra sân khi trận đấu đã bước tới phút thứ 61 nhưng Hồng Duy đã nhanh chóng tạo đường chuyền cho Quang Hải ghi bàn, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử của tuyển U23 Việt Nam.

Quả thực ở trận đấu này, cùng với Quang Hải, Tiến Dũng thì Hồng Duy cũng là một cái tên chơi nổi bật. Cầu thủ sinh năm 1997 giúp hành lang trái của đội nhà an toàn, đồng thời tích cực dâng cao. Sự năng nổ của Hồng Duy đã giúp ích rất nhiều cho U23 Việt Nam ở khâu tấn công. Đội thi đấu ăn ý, hiệu quả hơn hẳn so với khoảng thời gian trước đó. Và đối thủ cũng hiểu được sự nguy hiểm của cầu thủ trẻ thuộc lò HAGL JMG, nên đã hạn chế tấn công ở cánh của Hồng Duy, thay vào đó là phòng thủ.

Nếu các đồng đội tận dụng tốt hơn các cơ hội mà Hồng Duy tạo ra, có thể U23 Việt Nam đã có nhiều hơn 2 bàn. Nhưng như vậy đã là quá đủ. Phong độ tốt của Hồng Duy sẽ gợi mở cho HLV Park Hang-seo thêm nhiều phương án chiến thuật mới ở trận chung kết hôm 29/1 tới.

hong-duy1

Hồng Duy đã khoác áo hầu hết ĐTQG từ U19, U23 cho đến ĐTQG Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Ít ai biết rằng tiền vệ Hồng Duy từng bị làm giá 70 triệu đồng để được nhận vào một học viện ở Qatar và hôm qua, chính cầu thủ HAGL đã góp phần giúp U23 Việt Nam loại U23 nước này.

Không phụ lòng HLV Park Hang-seo khi được tung vào sân trong hiệp 2 trận bán kết với U23 Qatar, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy đã thi đấu cực kỳ ấn tượng. Tiền vệ của HAGL chính là người có cú căng bóng vào trong rất khó chịu, tạo cơ hội cho Quang Hải ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Nói không ngoa, Hồng Duy chính là “lá bài tẩy” của tướng Park tại giải lần này. Ít ai biết được rằng, cầu thủ người Bình Phước đã từng lọt vào mắt xanh các tuyển trạch viên một học viện ở Qatar. Nhưng vì một lý do ngoài chuyên môn đã khiến anh lỡ cơ hội sang đây.

Video: Hàng chục ngàn cổ động viên tràn ra SVĐ Mỹ Đình mừng chiến thắng của U23 Việt Nam