Á khôi Vĩnh Nghi, Liên Phương, Thùy Dương và hành trình “Con ở miền Nam ra thăm đất Bắc”

[Doanhnhansaoviet] – Lần đầu tiên, 3 Á khôi của 3 cuộc thi khác nhau đã tham gia hành trình thiện nguyện ý nghĩa “Con ở miền Nam ra thăm đất Bắc”.

Bộ 3 danh hiệu “Á khôi 2” của 3 cuộc thi quốc gia cùng tham gia chuyến đi thiện nguyện Miền Bắc gồm có Á khôi 2 Hoa khôi Nam Bộ 2017 Vĩnh Nghi, Á khôi 2 Hoa khôi Miền Trung – Top 8 Hoa hậu Di Sản Toàn Cầu 2017 Trương Thùy Dương, Á khôi 2 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Liên Phương.

 

Bộ ba gồm người đẹp gồm: Á khôi Trương Thái Thuỳ Dương, Á khôi Nam Bộ Vĩnh nghi, Á khôi Du Lịch Liên Phương

Cuộc sống cứ mãi đuổi theo những lo toan, áp lực công việc, đời thường nhưng đôi khi, ta nên chậm lại và cảm nhận xung quanh chúng ta còn rất nhiều nơi. Vẫn còn rất nhiều mảnh đời kém may mắn đang sống trong sự vất vả, đói nghèo, thiếu thốn từ những điều cơ bản nhất trong cuộc sống: Sự ấm áp một mái nhà đơn sơ, bữa cơm no đạm bạc, một chiếc áo đủ ấm giữa đêm lạnh hay người già mong được nghe tiếng nô đùa của trẻ thơ hay những đứa trẻ được nằm trong vòng tay cha mẹ, được nghe câu hò điệu lý ru vào từng giấc ngủ của bà và cần lắm sự chia sẻ… tình người!

Hành trình “Con ở miền Nam ra thăm đất Bắc” mang đến khát vọng trong lòng người thiếu nữ Nam Bộ.

Từ “Xóm nghèo ven sông Hồng” Hà Nội, mỗi chiếc ghe nho nhỏ là một đại gia đình. Họ sinh sống, tắm rửa, giặt giũ trên cùng con sông qua nhiều thế hệ. Những túp lều bé tí đến những căn nhà xiêu quẹo giữa cơn mưa, giữa cái lạnh của vùng núi rừng vùng Tây Bắc đang chớm vào Mùa Thu. Hay những gia đình nghèo trong các huyện ở Yên Bái, Sơn La – đầu tháng 8/2017 – phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ cơn mưa lũ kinh khủng, lớn nhất trong vòng 70 năm qua. Cái khó, cái khổ, thiên tai cứ mãi quay quẩn với người nghèo.

Á khôi Nam Bộ Vĩnh Nghi

Vượt qua hơn 2.000 km, các thiếu nữ Nam Bộ đã cùng nhau “Bắc tiến”. Nhiều bạn, đây chỉ là lần đầu tiên ra miền Bắc, đến với Hà Nội Thủ đô. Các bạn đến với tâm trạng hân hoan, háo hức vì sự lãng mạn, cổ kính của vùng đất Thăng Long ngàn năm văn hiến và với cả cảm xúc mới lạ lần đầu ra Bắc. Nhưng các bạn trẻ không khỏi chạnh lòng khi nhìn, cảm nhận thực tế trong lúc thăm hỏi, giao lưu, tặng quà đến các gia đình nghèo, đến những đứa trẻ lam lũ phải mưu sinh cùng cha mẹ khi tuổi còn quá nhỏ.

Á khôi Nam Bộ Vĩnh nghi, Á khôi Du Lịch Liên Phương,Á khôi Trương Thái Thuỳ Dương trong trang phục áo bà ba

Các người đẹp duyên dáng và nền nã trong bộ áo bà ba và áo dài dân tộc

Hành trình “Con ở miền Nam ra thăm đất Bắc” tạm khép lại nhưng lại mở ra sự quyết tâm cháy bỏng hơn trong lòng các thiếu nữ. Các người đẹp Nam Bộ sẽ phát huy tốt hơn vai trò, sứ mệnh của mình trong công tác vận động, các hoạt động xã hội, thiện nguyện không chỉ miền Nam, miền Bắc mà trải rộng khắp mọi vùng miền tổ quốc – “Sắc Hoa Việt” lan rộng tình người – “Lá lành đùm lá rách”.

Lăng Đức Lợi