Chia tay đòi quà không được, Bí thư Đoàn sát hại người can ngăn

Tâm và người yêu cũ cãi nhau về chuyện đòi lại quà sau khi 2 người chia tay. Trong lúc cãi nhau, một người bạn của nạn nhân đến can ngăn, xô đẩy liền bị Tâm đâm chết tại chỗ.

Chia tay đòi quà không được, Bí thư Đoàn sát hại người can ngăn - 1

Bị cáo Tâm lãnh 8 năm tù.

TAND TP.HCM vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1990, nguyên Bí thư đoàn thanh niên phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM) về tội Giết người.

Cáo trạng xác định, Tâm và chị Chung Thị Ngọc T. có quan hệ tình cảm yêu đương. Trong thời gian yêu nhau, Tâm tặng cho chị T. nhiều món quà, nhưng sau đó 2 người chia tay.

Khoảng 10h30 ngày 28/8/2017, chị T. ngồi uống nước cùng anh Phan V. (là thầy giáo dạy cấp 3) và một người em họ tại quán cà phê nằm trên đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Lúc này, Tâm (bạn trai cũ của T.) đi ngang quán cà phê và thấy T. nên nảy sinh ý định đòi lại điện thoại Iphone 7 plus với số tiền 7 triệu đồng. Chị T. không đồng ý trả quà nên hai bên cãi vả. Lúc này, anh V. lên tiếng can ngăn.

Sau đó, chị T. và em họ bỏ về phòng trọ trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh. Không dừng lại ở đó, Tâm đề nghị V. dẫn về phòng trọ của T. để giải quyết và được V. đồng ý.

Do không biết T. ở phòng nào nên cả hai đi xuống tầng hầm để xe của phòng trọ. Tại đây, Tâm gặp T. và cả hai tiếp tục xô xát.

Trong lúc xô xát, Tâm bị đẩy ngã vào bàn bảo vệ đặt tại nhà trọ của T. Tay Tâm vô tình chạm vào con dao đặt trên bàn. Tâm lập tức chụp lấy con dao, đứng dậy đâm anh V. một nhát vào ngực khiến nạn nhân gục xuống và tử vong tại chỗ.

Tại tòa, Tâm thừa nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và mong HĐXX khoan hồng, tuyên mức án thấp.

Người đại diện nạn nhân không chấp nhận lời xin lỗi của Tâm, cũng như không đồng tình với việc VKS truy tố Tâm theo khoản 2 Điều 93 Bộ luật Hình sự. Theo người này, hành vi của Tâm phải truy tố theo khoản 1, Điều 93 thì mới đúng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Tâm là nguy hiểm cho xã hội nên cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài mới đủ sức răn đe.

Tuy nhiên, quá trình lượng hình, HĐXX cũng cân nhắc, xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Tâm như thành khẩn khai báo, trong quá trình làm công tác Đoàn được tặng nhiều bằng khen, bị hại có một phần lỗi…để giảm cho Tâm một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tâm mức án 12 năm tù giam về tội Giết người.

Chia tay đòi quà không được, người đàn ông cắn đứt tai bạn gái

Kết thúc cuộc tình, Thanh nhiều lần “đòi quà” đã tặng cho người yêu nhưng không được nên tìm đến nơi bạn gái làm…

Theo Công Thư (Người đưa tin)