Lắp camera trông giữ biển ‘cảnh báo dự án ma’ ở TP.HCM

Lãnh đạo Q.Tân Bình phải lắp camera để theo dõi, trông coi biển cảnh báo dự án ma khi có một số đối tượng nhổ trộm, dùng sơn phá hoại.

Ngày 12/7/2019, ông Lê Văn Thinh – Chủ tịch UBND Q. Tân Bình, TP. HCM cho biết, trên địa bàn thời gian qua xảy ra hiện tường nhiều doanh nghiệp tự ý vẽ ra dự án để phân lô, bán nền bán cho người dân.

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng trên địa bàn đã phải cắm biển với nội dung cảnh báo người dân tại các khu vực có dự án ma “này”.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có đối tượng cố tình phá hoại khi dùng sơn xóa nội dung trên biển cảnh báo hoặc nhổ trộm biển cảnh báo đưa đi.

Lap camera trong giu bien 'canh bao du an ma' o TP.HCM
Xuất hiện nhiều đối tượng phá hoại, nhổ trộm biển cảnh báo dự án ma trên địa bàn TP. HCM.

“Cách đây 4 hôm, quận Bình Tân phát hiện một trường hợp lúc gần sáng, có nhóm người đi trên ôtô tháo dỡ biển cảnh báo. UBND quận đã giao Công an quận thu thập tài liệu, tiến hành điều tra để xử lý”, ông Thinh cho biết.

Vào đầu tháng 7/2019,  ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã phải chỉ đạo các ban, ngành liên quan kiểm tra việc nhiều người dân phản ánh tình trạng bị lừa mua đất nền tại dự án “ma” trên địa bàn.

Cơ quan chức năng quận Bình Tân đã phát hiện trên địa bàn có 9 lô đất bị các công ty vẽ dự án và rao bán ở các phường: Bình Hưng Hòa B (3 khu), Tân Tạo (2 khu), Bình Hưng Hòa A, Tân Tạo A, Bình Trị Đông A (mỗi phường một khu).

UBND huyện Hóc Môn đã cảnh báo về 13 khu đất nông nghiệp bị tự ý phân lô, làm bản vẽ tổng mặt bằng rồi giới thiệu, quảng cáo, rao bán, nhận đặt cọc, kêu gọi góp vốn… Các dự án “ma” này tập trung nhiều ở các xã Đông Thạnh (5 khu), Xuân Thới Thượng (4 khu), Nhị Bình (4 khu)…

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, các đơn vị này còn thuê công ty môi giới bất động sản, đơn vị phân phối độc quyền, công ty tư vấn lập bản vẽ sơ đồ nền, hạ tầng… còn đưa ra giá rẻ hơn giá đất xung quanh và hứa hẹn sẽ trả lãi cao chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nhân viên môi giới các dự án “ma” này còn quảng cáo về hạ tầng đồng bộ sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

Người nào có nhu cầu mua đều nộp tiền dưới danh nghĩa người góp vốn. giữ chỗ nền đất. Khi ký hợp đồng góp vốn, tất cả khách hàng phải đóng cho công ty 50% giá trị hợp đồng (giá trị lô đất). Số tiền còn lại phải đóng thành nhiều đợt sau đó.

Một trong những doanh nghiệp được phản ánh vẽ nhiều dự án “ma” tại TP. HCM là Công ty Angel Lina. Đơn vị này đã vẽ dự án trên giấy của ít nhất 8 khu đất khác nhau để huy động vốn của khách hàng.

Có người mua đất để ở, có người mua để đầu tư, có gia đình rủ nhau mua hơn 10 nền vì giá đất rẻ so với giá chung của khu vực

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/lap-camera-trong-giu-bien-canh-bao-du-an-ma-o-tphcm-3383679/

Theo Tiến Hưng – Đất Việt