Một bé lớp 1 rơi từ tầng 2 trong trường xuống đất

Chiều 20-12, ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo TP Đà Nẵng – cho biết tại Trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xảy ra việc một học sinh lớp 1 rơi từ tầng 2 của trường xuống đất.

Một bé lớp 1 rơi từ tầng 2 trong trường xuống đất - Ảnh 1.

Đón học sinh lớp 1 khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Phù Đổng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo ông Vĩnh, cháu P.Đ.Q. – 7 tuổi, học lớp 1/6 của Trường tiểu học Phù Đổng – đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và tiếp tục được điều trị tích cực.

Sự việc xảy ra vào lúc gần 14h chiều cùng ngày, khi P.Đ.Q. trong lúc chơi đùa cùng các bạn đã bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Các giáo viên của trường đã khẩn trương đưa Q. vào Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu.

Q. được đưa vào viện trong tình trạng bị đa chấn thương, chấn thương sọ não.

Theo ông Vĩnh, Sở GD-ĐT sau khi nhận được thông tin đã giao một phó giám đốc sở cùng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu tới bệnh viện để động viên, hỗ trợ học sinh này. Trước mắt ngành giáo dục hỗ trợ cháu P.Đ.Q. 5 triệu đồng. Trường tiểu học Phù Đổng có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị cho cháu.

Ông Vĩnh cũng cho biết trước năm học mới, các trường đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ lan can, trường lớp. Tuy nhiên sau sự việc này, sở sẽ tiếp tục nhắc nhở các trường.

Theo tuoitre.vn