Người đàn ông 9 vợ ở Nghệ An: “Gặp bà nào ưng là tôi lấy thôi”

 

Vào bản Cam (xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An), hỏi tìm đến nhà “ông Tiến nhiều vợ” rất dễ dàng. Chàng thanh niên chúng tôi gặp trên con dốc vào bản khẳng định: “Ông Tiến có chín bà vợ mà!”.

Ông Tiến cho biết, tính cả những người vợ “ngoài luồng” và những người vợ được cưới hỏi một cách “chính thống”, ông từng chung sống với 9 người phụ nữ khác nhau.

Mỗi lần đi lấy thuốc, ông Tiến lại cưới thêm vợ

Ông Tiến kể, năm 19 tuổi, ông một thân một mình lặn lội lên huyện Tương Dương để lập nghiệp. Tại đây, ông quen bà Lý Thị Hoan (SN 1961, trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An) là người vợ đầu tiên.

Khi đó, ông Tiến đang sống tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương. Không còn nhớ rõ lúc cưới vợ mình bao nhiêu tuổi, nhưng ông Tiến cho biết khi đó ông còn rất trẻ. “Tôi và bà H ở với nhau khoảng một năm rưỡi, chưa có con thì tôi lấy thêm vợ khác”, ông Tiến nói.

 

Bà Hoa là người vợ thứ 7 (Ảnh: Gia Đình VN)

Do thường xuyên phải đi rừng lấy và mua bán thuốc, ông Tiến lại gặp và phải lòng những mối tình mới. Cứ như thế, từ sau khi cưới hỏi người vợ thứ 2, ông Tiến lại cưới và nhận 7 bà vợ khác. Trong ảnh là bà vợ thứ 7 Lữ Thị Hoa.

Hiện tại, ông Tiến có 9 vợ và 4 đứa con. Dù nhiều vợ nhưng giờ ông chỉ sống cùng bà vợ thứ 7 là Lữ Thị Hoa và một người con trai của bà vợ trước.

Khi hỏi về chuyện đăng ký kết hôn , ông Tiến cho biết chỉ cưới hỏi theo phong tục của người dân tộc Thái. Ông Tiến nói: “Tôi hay đi rừng này qua rừng khác tìm thuốc và buôn bán, gặp bà nào ưng thì lấy làm vợ, vậy thôi”.

Ông Kha Văn Sơn – Phó chủ tịch xã Cam Lâm, chia sẻ với Báo Gia Đình VN: “Nói ông Tiến nhiều vợ thì cũng đúng nhưng đó là vợ ngoài giá thú. Chúng tôi cũng có biết việc ông Tiến lấy bà này, sau đó bỏ rồi lấy bà khác.

Xã có xác định được ông Tiến có một thời gian sống chung với bà Vi Thị Khuê và bà Lữ Thị Hoa. Tuy không làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng với chính sách của nhà nước, chỉ thừa nhận ông Tiến với bà Khuê là vợ chồng”.

 

Theo VNE